Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên thiết kế website cho riêng mình nhưng thiết kế website như thế nào để giúp trang web của bạn được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm thì lại là nhiệm vụ của website chuẩn SEO. Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế website chuẩn SEO và làm marketing Online cho website tại Bình Dương, Lâm Minh Long xin chia sẻ 3 điều kiện tiên quyết để làm website chuẩn SEO. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để hoàn thiện website của mình.

Trước khi các công cụ tìm kiếm xếp thứ hạng website bạn lên trên top thì các bộ máy ấy phải đọc, xem nội dung trang website bạn là gì, nội dung có phù hợp với những khách hàng nào. Vì vậy, để Google đánh giá tốt một website thì website đó phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc của các bộ máy đó, thiết kế website chuẩn SEO là việc thiết kế tuân thủ đúng các bộ luật đó.

Điều kiện tiên quyết để làm website chuẩn SEO: Thông tin có giá trị

Điểm quan trọng là bạn phải nhắm đúng vào những thông tin khách hàng cần chứ không phải những gì bạn có. Bạn có thể có nhiều thông tin nhưng nếu đó không phải những gì khách hàng cần thì họ cũng nhanh chóng lướt qua. Để biến những thông tin của bạn thành những thông tin khách hàng cần thì trước tiên cần đưa ra kế hoạch nội dung cụ thể.

Những thông tin về dịch vụ của bạn, những tiện ích dịch vụ đem lại, những sản phẩm đi kèm hay thông tin hướng dẫn sử dụng sản phẩm sẽ là điều khách hàng quan tâm hơn là những thông tin giới thiệu sản phẩm dày đặc với thành tích và quá trình hoat động của doanh nghiệp bạn. Ngoài ra những thông tin phụ trợ cho sản phẩm dịch vụ, những kinh nghiệm trong lĩnh vực có liên quan đến dịch vụ doanh nghiệp bạn thường là danh sác nhưng thông tin khách hàng có xu hướng quan tâm, mong đợi. Nhắm đúng vào điểm này sẽ giúp website của bạn tạo thiện cảm hơn với khách hàng. Đó cũng là yếu tố khiến các công cụ tìm kiếm đánh giá cao bạn.

3-dieu-kien-tien-quyet-de-lam-website-chuan-seo (2)

Điều kiện tiên quyết để làm website chuẩn SEO: Nội dung hướng SEO

Nội dung hướng SEO là yêu cầu đầu tiên về nội dung mà bạn nhất định phải đáp ứng nếu muốn “chiều lòng” các công cụ tìm kiếm. Nội dung hướng SEO cần đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Nội dung chỉ nhắm đến một từ khóa chính và một số từ liên quan cùng chủ đề.
  • Từ khóa chính nằm ở vị trí đầu tiên của thẻ tiêu đề
  • Từ khóa chính xuất hiện trong tên miền URL
  • Mạch văn logic, tự nhiên, nội dung đầy đủ hướng đến từ hoặc cụm từ cần xếp hạng.
  • Làm nổi bật từ khóa trong bài viết bằng in đậm/in nghiêng hoặc bằng cách tăng cỡ chữ.
  • Từ khóa chính được sử dụng trong Headline (hay thẻ H1).
  • Từ khóa chính được lặp lại ít nhất 2 lần trong nội dung bài viết.
  • Từ khóa phụ có thể xuất hiện trong Headline, thẻ tiêu đề hay nội dung bài viết khi thích hợp.
  • Nội dung mô tả ảnh đầy đủ, ý nghĩa, chứa từ khóa.

Điều kiện tiên quyết để làm website chuẩn SEO: Tương thích trên các thiết bị di động

3-dieu-kien-tien-quyet-de-lam-website-chuan-seo-2

Cuộc sống hiện đại khiến con người có thể khai thác nhiều tiện ích cho cuộc sống của bạn. Việc tích hợp các chức năng giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận website của bạn trên các thiết bị di động giúp phục vụ tối đa những nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn có nội dung hấp dẫn, website tối ưu hóa nhưng nội dung của bạn lại không đọc được trên di động thì mặc nhiên số lượng khách hàng của bạn sẽ bị giới hạn lại ở những đối tượng nhất định.

Thiết kế website tương thích trên di động cũng là xu hướng những nhà thiết kế website chuyên nghiệp đang hướng tới trong thời đại công nghệ di động đang trở nên thống lĩnh.

Là đơn vị chuyên thiết kế website chuyên nghiệp, Lâm Minh Long luôn mong muốn đem đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Bất kỳ khi nào bạn muốn sửu dụng những dịch vụ tốt nhất cho website của mình hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được chất lượng phục vụ tốt nhất.