Handmade là sản phẩm độc đáo được làm từ các bàn tay khéo léo và đầu óc cực kỳ sáng tạo, 2 năm trở lại đây hình thức kinh doanh online hàng handmade đang nở rộ và là trào lưu của giới trẻ thể hiện tài năng của mình.

Không cần nhiều vốn, không cần tốn quá nhiều tiền để thuê cửa hàng các bạn học sinh – sinh viên rất dễ kiếm tiền online bằng hình thức này. Với niềm đam mê và sự khéo léo nhiều người không chỉ làm những đồ dùng, trang trí xinh xắn cho gia đình mà làm cho bạn bè, người thân và thành lập một mô hình kinh doanh online nhỏ.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt khiến cho bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng mọi thứ trước khi quyết định kinh doanh để đảm bảo thành công một cách tối ưu nhất. Dưới đây là 4 điều phải biết trước khi kinh doanh handmade online nhé.

1. Mức độ hấp dẫn của sản phẩm

4-dieu-phai-biet-truoc-khi-kinh-doanh-handmade-online (4)

Hiện nay nhu cầu người dùng tăng rất cao nên đòi hỏi độ hấp dẫn của sản phẩm phải thật thu hút. Không chỉ cần sự khéo tay mà phải có sáng tạo và độc đáo trong sản phẩm. Trong kinh doanh online sự sáng tạo là điều không thể thiếu, liệu khách hàng có đón nhận sản phẩm handmade của bạn trong hôm nay. Hãy tham khảo những người thân, bạn bè hoặc làm cuộc khảo sát nhỏ trên Facebook trước khi tung ra thị trường nhé.

2. Định giá sản phẩm

4-dieu-phai-biet-truoc-khi-kinh-doanh-handmade-online (2)

Kinh doanh online đồ handmade giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí liên quan đến quá trình làm ra sản phẩm nhưng bạn phải tính toán các chi phí chạy quảng cáo, chi phí vận chuyển, chụp ảnh sản phẩm, chi phí thời gian, công sức,… Do đó, hãy tính toán và định một mức giá bán sao cho vừa có khả năng cạnh tranh, lại vừa sinh lợi nhuận. Hiện có rất nhiều shop online bán hàng đồng giá, điều này thu hút đông khách hàng và giúp khách hàng dễ dàng mua sản phẩm của bạn.

3. Khả năng tiếp thị

4-dieu-phai-biet-truoc-khi-kinh-doanh-handmade-online

Có sản phẩm độc đáo, có sức thu hút cao nhưng không tiếp thị thì rất khó có thể thành công được trong online. Hiện nay rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp làm SEO để quảng bá website của mình, nếu bạn kinh doanh handmade nhỏ, không có website thì hãy tận dụng lợi thế lượng truy cập lớn của các sàn Thương mại điện tử như ebay.com, sendo.vn, hotdeal.vn,… hay lượng người dùng lớn của các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo… thậm chí là chạy quảng cáo Google để tìm kiếm thêm nhiều đơn hàng nữa nhé.

Mạng xã hội hiện nay được xem là nơi tập trung nhiều người dùng mạng nhất, đặc biệt là giới trẻ, những người am hiểu về internet và thích trải nghiệm thế giới trực tuyến và tất nhiên đây sẽ là thị trường bán hàng tiền năng của bạn.

4. Khả năng chụp ảnh sản phẩm

4-dieu-phai-biet-truoc-khi-kinh-doanh-handmade-online (5)

Kinh doanh online handmade thì hình ảnh rất quan trọng, tác động phần lớn đến quyết định mua của khách hàng khi truy cập vào website. Đặc biệt là khi sản phẩm handmade không có sẵn hình ảnh đẹp trên mạng, nên bạn cần phải có khả năng tự chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh sản phẩm sao cho bắt mắt. Nếu không, bạn sẽ phải thuê ngoài, và đương nhiên là chi phí sẽ đội lên, trong khi không thể tăng giá bán vì yếu tố cạnh tranh.

Trên đây là 4 điều phải biết trước khi kinh doanh handmade online để thành công. Nếu bạn có tài năng, có thời gian và niềm đam mê hãy thử kiếm tiền online bằng hình thức này nhé! Chúc bạn thành công!