Thiết kế website trong năm 2016 được đánh giá là sẽ có những bước tiến dài và mạnh mẽ hơn trong những năm trước. Lý do là sự xuất hiện của công nghệ mới trong thiết kế web như CSS, HTML5 và những chuẩn mới của những cách thức sử dụng và truy cập website.

Có nhiều xu hướng hiện nay đang diễn ra nhưng chỉ có một số xu hướng mang tính cách mạng và mạnh mẽ nhất. Những xu hướng này gần như đang trở thành “bắt buộc” với bất kỳ mọi thiết kế website cho dù là website bán hàng, website doanh nghiệp hay web cá nhân. Trong bài viết này, Lâm Minh Long sẽ giới thiệu 6 xu hướng thiết kế website năm 2016 mà các doanh nghiệp/ cá nhân nên biết.

Xu hướng 1: Thiết kế website cho yếu tố di động

Thiết kế website cho yếu tố di động trong tiếng Anh là Mobility nó khác với thiết kế website cho điện thoại di động (Mobile). Đây là yếu tố chính mang tính cách mạng đối với hoạt động thiết kế web.

Thói quen của người dùng trong việc truy cập website đã thay đổi từ những máy tính để bàn sang các thiết bị di động gồm smart phone, phablet, máy tính bảng. Công nghệ cảm ứng khiến cho người dùng thích sử dụng tay để lướt trên màn hình hơn dùng chuột. Điều này dẫn đến các website phải được thiết kế để phù hợp với những màn hình di động. Bố cục, màu sắc, font chữ cũng thay đổi theo. Vì vậy có thể nói xu hướng thiết kế website năm 2016 chủ yếu là thiết kế Responsive.

6-xu-huong-thiet-ke-website-nam-2016-4

Xu hướng 2: Thiết kế Flat

Thiết kế Flat (phẳng) cũng là một trong những xu hướng quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua. Thiết kế phẳng bị đánh giá là sự đơn điệu, không bắt mắt bằng những thiết kế Realism kiểu cũ. Nhưng với triết lý thiết kế web UI/UX thì thiết kế flat khiến website trở nên nhẹ hơn, đơn giản cho người dùng hơn và tăng tốc độ load trang.

Những website có lượng người truy cập cao, dung lượng thấp, thời gian load tranh nhanh (dưới 0,3 phút) lại được Google đánh giá cao hơn các trang khác.

Xu hướng 3: Navigation đơn giản

Navigation là các thanh điều hướng nằm trên website, trước đây các thanh này nằm giữa màn hình nhưng yếu tố di động đã thay đổi tất cả. Thanh menu nằm giữa màn hình hiện không còn hữu dụng khi xuất hiện trên màn hình nhỏ bé của các thiết bị di động.
Nội dung cũng được rút ngắn lại để tạo không gian cho nội dung chính của trang web. Cách thanh điều hướng được thiết kế theo xu hướng là các menu ẩn, hoặc thiết kế sao cho dễ nhìn và dễ thao tác bằng tay nhất.

Xu hướng 4: Backround ấn tượng

Người dùng muốn có những trải nghiệm tốt hơn vì vậy cũng đòi hỏi các backround làm sao phải trở nên ấn tượng nhất, to nhất, hình ảnh sắc nét. Các backround theo xu hướng thiết kế website hiện nay thì có những xu hướng như sau: hình ảnh to, đẹp, ảnh động, video.

Nếu bạn có ý định thiết kế website trong năm nay thì các bạn phải chú ý đến yếu tố này. Còn nếu bạn đang dùng các website thiết kế theo phong cách cũ thì có lẽ cũng đã đến lúc thay đổi để bắt kịp với xu thế chung của thời đại.

6-xu-huong-thiet-ke-website-nam-2016-3

Xu hướng 5: Thiết kế website cuộn.

Theo nghiên cứu thì người dùng ngày nay có thói quen sử dụng các website cuộn hơn, vì lý do đơn giản thao tác đó dễ dùng hơn đối với các thiết bị cảm ứng. Người dùng các thiết bị động tăng, làm chuyển đổi một lượng lớn người dùng chuyển từ máy tính để bàn sang các thiết bị này. Do đó nếu muốn tăng thứ hạng website thông qua chỉ số lượt truy cập thì bạn chỉ có hai cách một là thiết kế web responsive, hai là thiết kế hai website dành cho hai nhóm người dùng khác nhau.

Xu hướng 6: Thiết kế website với layout grid

Thiết kế web với layout dạng lưới  (grid) được khởi xướng bởi Microsoft. Thiết kế này có khả năng hiển thị linh hoạt tùy vào các loại màn hình khác nhau. Ưu điểm của phong cách thiết kế này là có thể hiển thị nhiều nội dung khác nhau trên cùng màn hình mà không làm chúng rối rắm. Vì vậy, không lạ gì khi xu hướng thiết kế website với layout grid sẽ vẫn chiếm giữ vị trí hàng đầu khi khi được lựa chọn bởi các nhà thiết kế web.

6 xu hướng thiết kế website  năm 2016 nêu trên là những xu hướng cách mạng trong thiết kế web hiện nay. VàLâm Minh Long tự hào là một trong những công ty chuyên về thiết kế website uy tín, chất lượng tại Bình Dương có khả năng đáp ứng được những yêu cầu trong việc thiết kế web theo những xu hướng mới nhất của thế giới.

6-xu-huong-thiet-ke-website-nam-2016-5

Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây khi bạn muốn sở hữu một website chuyên nghiệp và chuẩn quốc tế.

CÔNG TY TNHH LÂM MINH LONG

[a]: Số 190 đường số 8, KDC Hiệp thành 3, Hiệp thành, TP. TDM, Tỉnh Bình Dương.

[p]: 0902.662.110 – 0968.826.260 – 0933.994.289

[e]: lml.vnn@gmail.com