Một ngày làm việc của bạn bắt đầu như thế nào? Bạn đã thực sự hài lòng với khối lượng công việc bạn hoàn thành trong một ngày chưa? Bạn thấy mình làm việc như thế đã hiệu quả chưa? Những người có thể làm nhiều việc trong một ngày thường có cách tiếp cận với công việc một cách thông minh và luôn có thái độ đúng đắn cũng như các thủ thuật để hoàn thành công việc. Hãy để Lâm Minh Long mách bạn 8 phương pháp giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Hãy áp dụng và cảm nhận nhé!

1. Thái độ làm việc tích cực

Nếu bạn là một người làm việc siêu năng suất chắc chắn bạn hoàn thành công việc một cách rất nhanh trong 1 giờ, 2 giờ hoặc trong một buổi sáng để bạn có thể thiết lập thái độ tích cực cho cả ngày dài làm việc. Một thái độ làm việc tích cực ngay từ sáng sớm sẽ giúp cho cả ngày làm việc của bạn luôn tràn đầy năng lượng và động lực. Từ đó các công việc tiếp sau sẽ diễn ra theo chiều hướng tương tự. Nói cách khác nó chính là bàn đạp để định hướng suy nghĩ của bạn. Ngay cả khi nó là nhiệm vụ rất nhỏ bạn cũng cần hoàn thành nó ngay lập tức.

8-phuong-phap-giup-ban-lam-viec-hieu-qua-hon (4)

2. Tự thưởng cho bản thân bằng bữa trưa

Rõ ràng là ai cũng muốn được nhận thưởng khi làm một việc gì đó. Hãy tự thưởng cho việc bạn hoàn thành công việc bằng 1 bữa trưa thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng + thêm cốc cafe chẳng hạn. Việc có một phần thưởng làm động lực treo lơ lửng ngay trước mặt bạn là cách tốt giúp bạn loại bỏ những thứ không cần thiết làm mất thời gian của bạn để bạn tập trung làm việc tốt hơn.

3. Giết chết thái độ tiêu cực càng sớm càng tốt

Những người làm việc đạt hiệu suất cao nhất trong văn phòng của bạn luôn là những người có thái độ tích cực và lạc quan đáng khâm phục. Nếu bạn bắt đầu một ngày làm việc của mình bằng một tâm trạng không vui, một suy nghĩ công việc quá khó khăn hay một khối lượng công việc quá tải mình không thể hoàn thành thì mãi bạn không hoàn thành. Hãy thay đổi ngay thái độ của bạn đối với công việc và bắt đầu với những suy nghĩ tích cực rằng bạn sẽ hoàn thành công việc này một cách nhanh chóng và tốt nhất.

8-phuong-phap-giup-ban-lam-viec-hieu-qua-hon

4. Không được bỏ bữa sáng

Bạn sẽ không thể làm việc tập trung với một cái bụng đói tôi chắc chắn là như vậy. Vì thế bạn hãy ăn sáng đầy đủ bằng cách bữa ăn nhẹ như trứng và một ít trái cây. Một chút năng lượng được bổ sung sẽ giúp bạn có đủ năng lượng để làm việc tới trưa sau đó bổ sung tiếp năng lượng cho buổi chiều.

5. Lên lịch làm việc mỗi ngày

Lâm Minh Long đã từng viết một bài đó là Làm việc hiệu quả với bản kế hoạch 18 phút. Vâng một kế hoạch làm việc chi tiết, nêu rõ từng công việc cần làm, thời gian hoàn thành sẽ là động lực rất lớn để bạn phấn đấu hoàn thành nó. Công việc của bạn cũng sẽ được thực thi một cách liên tục, liên tục không bị trì hoãn bởi những suy nghĩ như “Xong việc này rồi giờ mình làm gì?”. Qua đó, bạn sẽ làm việc với năng suất cao hơn.

8-phuong-phap-giup-ban-lam-viec-hieu-qua-hon (3)

6. Đừng để điện thoại làm phiền bạn

Mỗi tiếng chuông hay đốm sáng do điện thoại phát ra có thể cướp đi sự tập trung của bạn. Vì vậy bạn hãy cất điện thoại đi và để nó ở chế độ im lặng chỉ khi bạn thực sự cần mới lấy ra dùng.

7. Tránh xa Facebook và không bao giờ đọc một trang tin tức nhiều hơn 1 lần trong ngày

Trong cuộc sống của rất nhiều bạn trẻ thì facebook gần như là không thể thiếu. 5, 10 phút họ lại vào facebook 1 lần. Cứ như vậy cả ngày bạn sẽ chả làm được cái quái gì cả. Dân văn phòng sẽ đỡ hơn nhưng vẫn còn rất nhiều người thường xuyên dùng facebook khi làm việc nó thực sự không tốt. Nó làm gián đoạn dòng suy nghĩ của bạn, làm bạn mất tập trung. Vì vậy hãy tránh xa nó khi làm việc. Còn thói quen đọc tin tức vào mỗi sáng của chúng ta không hề xấu, nó giúp chúng ta nắm bắt thông tin mới, tình hình chính trị, xã hội… Nhưng chúng ta hãy đọc nó một cách thông minh. Việc chúng ta dành một khoảng thời gian lớn để đọc đi đọc lại tin tức vào tất cả các buổi sáng sẽ làm chúng ta mất tập trung. Vì vậy bạn hãy nhớ là chỉ đọc 1 lần và chỉ 1 lần thôi vào mỗi buổi sáng nhé.

8. Tránh xa những người kéo bạn đi xuống

Những người gây nhiễu thường làm bạn bị phân tán khi thực hiện công việc nó sẽ làm giảm năng suất của bạn. Cứ như vậy nó sẽ tạo thành một thói quen xấu cho bạn. Vì vậy bạn hãy tránh xa và tập trung vào công việc một cách toàn tâm.

Hãy trở thành một người làm việc có khoa học, thông minh và hăng hái nhất. Thành quả từ nỗ lực và cách làm việc thông minh sẽ giúp bạn giàu có và tự do hơn.

Lưu ý: Một số công việc không thể áp dụng cả 8 phương pháp giúp bạn làm việc hiệu quả hơn vì đặc tính công việc của mỗi ngành nghề nữa nhé! Đặc biệt là đối với ngành Marketing Online như công ty của Lâm Minh Long chẳng hạn ^_^!!!

Chúc các bạn thành công!