Trong cuộc đời bạn sẽ không thể nào tránh khỏi 9 loại người sau đây, và một lời khuyên chân thành là bạn chỉ nên dừng lại ở mức xã giao, không nên quá thân thiết vì bạn có thể “nhận lại thương đau” đấy!

1. Người coi nhẹ lời hứa

Người coi lời hứa như trò đùa, thuận mồm hứa rồi chẳng bao giờ thực hiện được. Người không có chữ tín này có đáng thân thiết?

2. Người luôn tâng bốc bạn

Một người tiếp cận bạn có mục đích, nói chuyện không thật lòng, không có thành ý, lúc cần thì nhiệt tình, lúc không cần sẵn sàng bỏ rơi bạn. Loại người như vậy, không đáng tin tưởng.

9-loai-nguoi-ban-khong-nen-than-thiet (3)

3. Người luôn muốn mưu lợi

Nhìn người phải nhìn quá khứ, kết bạn phải xem điều kiện. Kiểu người này lúc nào cũng chỉ nhăm nhe vì mục đích cá nhân, mưu lợi cho bản thân. Đối với kiểu người này bạn không những không nên tin tưởng, mà còn phải đề phòng hết sức, bởi không biết chừng một ngày nào đó, người này có thể lợi dụng bạn phục vụ mục đích của họ.

4. Người trọng giàu khinh nghèo

Người này chỉ muốn giao du với tiền bạc và quyền lực, mà không có chút lương thiện hay sự đồng cảm nào, phân biệt người giàu kẻ nghèo để đối xử. Dạng người này thường nịnh hót, tâng bốc người khác, nhưng nếu bạn là người không tiền không quyền, người này sẽ không thèm để mắt đến bạn.

9-loai-nguoi-ban-khong-nen-than-thiet

5. Người có lòng dạ thâm sâu

Dạng người này có thể là vô hại, nhưng rất khó đoán được tâm tư của họ. Suy tính quá nhiều thường đi đôi với việc tính toán. Với người có lòng dạ thâm sâu khó đoán, lời của họ chỉ nên tin 3 phần, giữ cho bản thân một chút nghi hoặc với tránh việc bị họ lợi dụng.

6. Người ba hoa lắm lời

Người như vậy có thể rất vô tư, không mưu đồ gì nhưng rất hay tò mò, dò hỏi thông tin của người khác. Dạng người này rất dễ chia rẽ tình cảm người khác, tốt nhất nên giữ khoảng cách với người này.

7. Người không hiếu thuận

9-loai-nguoi-ban-khong-nen-than-thiet (4)

Hiếu thuận là đức tính căn bản không thể thiếu của con người. Nếu một người đến bố mẹ đẻ ra mình cũng không biết hiếu thảo và biết ơn, thì sao có thể hi vọng người đó có lòng biết ơn với bạn đây? Người con không hiếu thuận, không xứng đáng kết bạn.

8. Người lười nhác

Những người lười nhác thương thiếu trách nhiệm và định hướng cho cuộc đời, lười biếng và không muốn chịu khổ. Những người này dễ truyền năng lượng tiêu cực, dễ trở thành gánh nặng và rắc rối cho bạn. Loại người này, tốt nhất nên giữ khoảng cách.

9-loai-nguoi-ban-khong-nen-than-thiet (2)

9. Người vô nguyên tắc

Người này khó khống chế bản thân, không biết tự trọng, làm việc quá khôn ngoan, khiến người khác khó có thể tin tưởng. Không làm bạn với dạng người này, mới có thể giữ được phong cách và lập trường xử lí mọi việc.