Bán hàng order đang là xu hướng kinh doanh online hiện nay, mọi người đều thích mua và sử dụng hàng order từ các nước ngoài. Các mặt hàng order Quảng Châu, hàng oder Hàn Quốc, US-UK luôn là những sản phẩm được ưa chuộng. Việc order hàng qua mạng và nhất là order hàng trên facebook hoặc các mạng xã hội đang là xu thế hiện nay măc định hàng oder là hàng tốt hơn các sản phẩm nước ngoài và có giá thành rẻ hơn. Vậy chúng ta hãy cùng phân tích thực hư về chuyện Bán hàng order là gì nhé.

Order là gì? Bán hàng order là gì?

Order là một thuật ngữ trong lĩnh vực bán hàngkinh doanh sản phẩm được gọi là đặt muahiện nay, với sự tăng trưởng mạnh mẽ của thương mại điện tử thì con người ngày càng có nhiều các hình thức mua hàng khác biệt  order là một trong số đó. Về cơ bản, order không phải là một hình thức mua hàng trực tiếp & chỗ nhập hàng đôi lúc sẽ không có sẵn trong kho. Người mua hàng khi đó sẽ lên các page thương mại điện tử trong  ngoài nước để tiến hành đặt mua hàng. Khi nhận được lệnh đăng ký mua từ KH, các website lúc này sẽ tiến hành đóng gói, vận chuyển sp tới cho khách hàng & thu tiền real time hoặc thông qua đặt cọc trước. Order là hình thức mua bán hàng online phổ biến nhất ngày nay với ưu thế tận dụng tối đa sức mạnh của truyền thông & công nghệ thông tin.

Từ khái niệm order là gì ở trên, ta có thể suy ra được hàng order nghĩa là mặt hàng được đặt bởi KH. Hàng này có thể có sẵn ở trong kho của tổ chức cung cấp hoặc họ phải lấy về khi có khách order để giao hàng đúng hẹn. Một ví dụ của hàng order đó là khi bạn tìm kiếm một món hàng trên web amazon or rakuten nhưng lại ko có điều kiện sang Nhật hay người thân bên Nhật để nhận hàng thì bạn có thể order mặt hàng đó thông qua các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển nước ngoài như HKT Việt Nam. Sau khi các bên đã thống nhất về các điều khoản báo giá & phí vận tải thì HKT Việt Nam sẽ tiến hành order hộ bạn trên web, nhận hàng order tại Nhật  vận tải về Việt Nam. Công việc của bạn lúc này chỉ là hoàn thiện đa số các nghĩa vụ thanh toán  nhận hàng theo đúng ngày đã thỏa thuận từ trước.

Ưu thế của order là gì – ích lợi của bán hàng order là gì?

Bạn đủ sức đặt mua ở mọi lúc mọi nơi với đa dạng các loại mẫu mã hàng hóa. Đồng thời, bạn hoàn toàn đủ sức so sánh giá cả, chất lượng cung cấp dịch vụ thông qua phản hồi của những user khác để từ đó lựa chọn cho mình trang website cung cấp sp phù hợp nhất.
Thông qua việc dùng các dịch vụ order hàng nước ngoài, bạn sẽ cắt giảm một số lượng lớn thời gian, lượng tiền để có thể đưa hàng từ nước ngoài về Việt Nam như: số tiền phiên dịch, số tiền đi lại, vận tải hàng, các thủ tục hải quan, các loại thuế, tỷ giá ngoại tệ… toàn bộ các giai đoạn này đều được HKT Viet Nam thay mặt bạn tiến hành với lượng tiền được tối ưu thấp nhất trong thời gian mau nhất. Bạn đủ nội lực order bất kỳ loại hàng nào được bày bán trên các website thương mại điện tử của Nhật từ: quần áo, mỹ phẩm, điện thoại iphone cho tới ti vi, tủ lạnh, xe đạp… Đều được HKT tiếp nhận đặt mua vào giao hàng.

Những yếu điểm của đặt hàng order

Kế bên những tiện lợi vô cùng đáng kể mà order hàng cầm lại thì hình thức này cũng chứa đựng không ít những rủi ro.

Thứ nhất, rủi ro đến từ chính khách hàng. Rất nhiều trường hợp khi khách hàng order hàng xong, nhà sản xuất sp & các bên dịch vụ vận chuyển đã làm hết thủ tục quan trọng nhưng khi đến giao hàng thì người nhận lại hủy hàng, viện cớ ko nhận. Điều này đã gây thiệt thòi rất lớn cho các đơn vị vận chuyển (đối với hàng order ở nước ngoài)  các website phân phối hàng hóa khi họ phải từ bỏ ra chi phí vận tải, đóng gói món hàng… Mà lại ko bán được hàng.
nguy cơ thứ hai có thể kể đến là so với khách hàng. Họ sẽ không được real time xem hàng, check hàng trước khi mua  nguy cơ khi mà sp quảng cáo đối với món hàng thực tế khác xa nhau là điều thường xuyên xảy ra. Một kinh nghiệm đó là bạn hãy lựa chọn các trang website thương mại điện tử uy tín  có tiếng để mua hàng. đủ sức giá ở những trang này sẽ cao hơn một chút so với nơi khác nhưng bù lại họ có được quy trình làm chủđánh giá chất con số sp chặt chẽ hơn, đảm bảo quyền lợi của người tiêu sử dụng được tốt hơn.

Thứ ba là rủi ro đến từ các đơn vị phân phối dịch vụ đặt hàng hộ, vận tải hàng hộ. Nắm bắt được tâm lý sính đồ ngoại cộng với sự nâng cao về đời sống vật chất của người dân giúp họ đơn giản tiếp cận hơn với các hàng hóa chất số lượng của nước ngoài đặc biệt là Nhật Bản, có rất nhiều tổ chức vận chuyển được lập ra với chất lượng vàng thau lẫn lộn khiến bạn khi dùng các dịch vụ này sẽ gây cảm giác quấy rầy vì thời gian giao hàng chậmchi phí vận tải bị đội lên cao, sản phẩm giao ko cam kết chất con số… Để giới hạn những điều này, bạn nên tìm đến những dịch vụ uy tín đã được người tiêu dùng kiểm chứng qua nhiều năm như của đặt hàng Nhật Bản. dùng các hệ thống đặt hàng trên website để kiểm tra tình trạng giao hàng. Nhận hàng với đầy đủ nhãn mác  hóa đơn đi kèm.

Tổng kết

ATP software đã cho các bạn một số thông tin về việc bán hàng order là gì, việc bán hàng order lấy hàng ở đâu còn là một trong những vấn đề khá nhức nhối đối với người kinh doanh online.

nguồn: atpsoftware