Mắt Biếc là chủ đề đang được cộng đồng nói đến nhiều nhất hiện nay. Không chỉ là bộ phim mang ý nghĩa giải trí, Mắt Biếc còn để lại cho người xem nhiều bài học tinh túy. Doanh nghiệp học hỏi được gì từ “Tình đầu một thời, cứ ngỡ một đời” này ? Cùng xem có gì hot nhé, thấy hay cho 1 nút share nhé !

1. Bán thứ khách hàng cần, đừng bán thứ mình có !

Hồng xinh hơn Hà Lan mọi mặt.  Xinh hơn, cao hơn, nhìn khí chất hơn nhưng không đủ khiến cho Ngạn yêu, chỉ bởi Hồng không có một thứ duy nhất mà Hà Lan có – đôi mắt biếc !
>>> Khi đưa một sản phẩm ra thị trường phải giải quyết được nhu cầu của khách hàng nếu không, sớm muộn bạn cũng bị “văng” ra khỏi cuộc chơi.

2. Không bán hàng cho người quen, người nhà

Trà Long thích Ngạn trong khi cô lại là con của Dũng mà Dũng lại là anh họ Ngạn. Thế mà suýt nữa Ngạn yêu Trà Long, chậc chậc, nguy hiểm phết.

Jack Ma từng nói rằng: “Khi bán cho bạn bè hay người thân trong gia đình. Dù bạn có bán bằng giá nào đi chăng nữa thì họ vẫn luôn cảm thấy bạn đang kiếm tiền từ họ. Dù có rẻ tới mức nào đi chăng nữa thì họ vẫn sẽ không trân trọng điều đó”. Sẽ luôn có những người không quan tâm đến CHI PHÍ, THỜI GIAN và NỖ LỰC mà bạn bỏ ra. Họ thà để người khác lừa gạt, kiếm chác từ mình còn hơn là ủng hộ những người mà họ quen biết.

3. Bán hàng theo cảm tính chỉ có fail

Trường làng Đo đo đùng cái mất hai công chức mẫn cán chỉ vì lý do thất tình. Quá lãng xẹt !
>>> Đừng bao giờ bán hàng theo cảm tính, phải dựa trên thực tế, số liệu, trải nghiệm hay tương tác trực tiếp.

4. Gian nan không được nản

Được bà cô cấp vốn mở tiệm may, Hà Lan bận bù đầụ Vừa đi học may, vừa chạy thuê nhà, lại phải lo chiêu mộ thầy thợ, Hà Lan không có thì giờ chăm sóc Trà Long.
>>> Gặp khách hàng từ chối đừng vội nản, hãy tìm lí do, cơ hội khác để tiếp cận. Kiên trì sẽ dẫn lối thành công.

5. Bán hàng đừng dai như đỉa

Hồng dành cả thanh xuân để cưa cẩm Ngạn khá lâu nhưng không đổ vì anh trót si mê “đôi mắt biếc” của Hà Lan.
>>> Theo đuổi khách hàng vừa đủ, cần tìm hiểu và làm rõ lí do của khách hàng sau nhiều lần trao đổi để tạm dừng hoặc tiếp cận vào dịp khác. Theo đuổi một khách hàng không tiềm năng thì mỏi mòn cả thanh xuân.

6. Bao bì sản phẩm rất quan trọng

Hà Lan mê Dũng vì có xe hơi và đẹp trai chê Ngạn đi xe đạp chỉ biết chơi guita
>>> Khách hàng đôi khi mua sản phẩm của bạn chỉ vì mẫu mã đẹp. Vì thế đừng xem nhẹ khâu thiết kế bao bì cho sản phẩm.

Bộ phim điện ảnh ‘Mắt biếc’ của đạo diễn Victor Vũ đạt doanh thu khủng và lọt top 1 Google Trends ngay ngày khởi chiếu sớm đã thực sự tạo nên cơn ‘sốt’ trên mạng xã hội và giới trẻ. Đặc biệt, không chỉ với phim, ‘Ngày hội Mắt biếc – Từ sách đến phim’ vừa diễn ra sáng 21/12 tại TP.Hồ Chí Minh với sự tham gia của đạo diễn Victor Vũ và dàn diễn viên đã thu hút đông đảo người hâm mộ, mang về doanh thu cho nhà xuất bản cuốn ‘Mắt biếc’ thêm 100.000 bản, kể từ khi dự án phim được công bố vào năm 2017.

Nguồn: https://atpsoftware.vn/