Hiện tại nếu như các bạn lên trên các forum hay group sẽ thấy rất nhiều các topic như ( mua Guest Post số lượng lớn, trao đổi Guest Post . .). Điều đó cho thấy rằng Guest Post là 1 phần chiến lược quan trọng trong  kế hoạch SEO Website của bất kì 1 Seoer nào.

Từ nhiều năm trước hình thức Guest Post đã rất phổ biến và rầm rộ trên thế giới thì ở Việt Nam chúng ta Seoer vẫn chỉ đi kiếm backlink từ link all site đặt dưới Footer hoặc đi kiếm link diễn đàn … Khoảng 3 năm trở lại đây hình thức Guest Post mới được nhiều người quan tâm. Tôi sẽ phân tích cho các bạn chi tiết Guest Post là gì và làm thế nào để sử dụng Guest Post hiệu quả nhé

Khái niệm Guest Post là gì?

Guest Post hay còn gọi là Guest posting, là bài viết của khách. Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất đó là bạn tạo ra một nội dung hay và hấp dẫn, đương nhiên nội dung đó phải là unique. Sau đó bạn mang nội dung này đăng ở nhiều website khác nhau, những website có nhiều lưu lượng truy cập và gắn liên kết trỏ về website của bạn trong bài viết.

Guest Post để làm gì?

Khi đặt Guest Post sẽ rất có nhiều lợi ích đối với website hay doanh nghiệp của bạn, nó sẽ có 3 lợi ích chính dưới đây.

1/ Tăng độ phủ thương hiệu cho website hay doanh nghiệp của bạn vì thông thường các Guest Post sẽ được đặt trên các website có lượng traffic lớn và uy tín.

2/ Trong SEO thì Guest Post là hình thức SEO an toàn nhất ( là White Hat ). Các bạn sẽ kiếm được backlink từ các website lớn có chỉ số tốt và nếu như bài viết đó mà lên TOP thì website còn kiếm được 1 lượng traffic lớn.

3/ Bán hàng hay bán dịch vụ ngay trên Guest Post. Khi các bạn đi trao đổi hay mua Guest Post thường các bạn sẽ đăng bài viết chất lượng về sản phẩm và có đầy đủ thông tin bán hàng bên dưới nên nếu bài viết lên Top thì có thể bán được sản phẩm luôn.

Lợi ích của Guest post là gì?

Nếu hiểu được Guest Post là gì thì chắc hẳn bạn cũng đã đoán được lợi ích mà chúng mang lại. Những lợi ích điển hình của Guest Post:

1, Hỗ trợ SEO website

Backlink đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng thứ hạng tìm kiếm website trên Google. Vì thế mà Guest post là phương tiện cực kỳ hữu ích và an toàn trong việc hỗ trợ backlink để Seo website hiệu quả. Khi bạn gửi một guest posting lên một blog khác thì chủ sở hữu blog của bạn sẽ cho phép bạn đặt backlink lên trang bài viết của họ. Hãy chọn những blog chất lượng và có cùng chủ để đề những backlink của bạn có giá trị, được Google đánh giá cao hơn.

2 Tăng nhiều khách hàng hơn từ website chúng ta đặt guest post

Khi đặt trên những website uy tín, chất lượng, khi lượng khách hàng vào website đó, nếu thấy bài viết của mình, họ đọc, nếu họ thực sự hứng thú thì họ sẽ click vào đường baclink đó => trỏ về website, khiến website mình có khách.

5 Lưu ý khi mua hay trao đổi Guest Post:

Mình cũng là người bán Guest Post và cũng từng đi mua Guest Post rất nhiều nên mình xin chia sẻ đến các bạn 1 số lưu ý khi mua Guest Post như sau:

1/ Chọn website có thể cùng chủ đề và gần giống tệp cần nhắm đến 

Đối với tất cả các website có traffic lớn và uy tín thì tất nhiên là tốt rồi nhưng nếu như các bạn đăng được 1 Guest Post lên cùng chủ đề thì sẽ tốt hơn. Tuy nhiên các bạn sẽ khó mua được vì có thể các bạn cạnh tranh trực tiếp với website đó và nếu họ có bán thì cũng bán giá cao hơn so với Post không cùng chủ đề

2/ Traffic :

Mình có 1 lời khuyên là các bạn hãy quan tâm đến traffic của  website chứ đừng quan tâm nhiều đến các chỉ số như UR DR ( là 2 chỉ số cả Ahrefs )

Ví dụ:

Có 3 chỉ số các bạn nên quan tâm là Organic Keywords, Organic Traffic, Traffic value, 3 chỉ số này sẽ cho chúng ta biết được khoảng traffic của website. Thứ 2 là các bạn quan tâm đến chỉ số lượng Reffering domain và Backlink để đánh giá xem website này seo có bền vững hay không? cuối cùng là chỉ số UR DR ( Chỉ số này là của Ahrefs thường thì nhiều link và nhiều reffer Domain đổ về là 2 chỉ số này sẽ cao ngút trời).

Đối với trang web này Các chỉ số UR và DR rất cao do nhiều backlink đổ về và Traffic gần như không có. Mình khuyên các bạn những website dạng như này thì các bạn không nên mua nhé.

3 / Không mua ở website có quá nhiều Guest Post :

Trường hợp này site này gần như là site rác vì tất nhiên họ sẽ bán càng nhiều càng tốt để thu lợi nhuận.

ở ATP WEBSITE có hơn 100 site, nhưng mỗi tháng chỉ nhận ít guest post , ngoài ra luôn có đội ngũ nhân viên viết bài lên bài thường xuyên nên website sẽ phát triển theo thời gian

WEBSITE ATP nằm trong hệ sinh thái nên nó sẽ bổ trợ cho nhau , cùng nhau đẩy lên phát triển theo dài hạn.

4 / Không trao đổi link với những website chứa mã độc, virus, Trojan, nội dung đồi trụy, cờ bạc.

5/ Nội dung chất lương

Các bạn hãy đầu tư nội dung thật tốt cho bài viết vì nếu như bài viết lên được Top thì lúc đó mới thực sự phát huy được hết sực mạnh của Guest Post. Nếu bạn có suy nghĩ copy 1 bài nào đó rồi đăng lên thì hãy từ bỏ suy nghĩ mua Guest Post.

nguồn: https://atpsoftware.vn/