Kinh doanh online trên Facebook là một thị trường hấp dẫn nhưng có tính cạnh tranh cao. Các hoạt động tiếp cận khách hàng và quảng cáo mà bạn đã đổ tiền để thu về rất có thể sẽ bị cướp mất từ đối thủ cạnh tranh của mình. Tại sao phải ẩn comment bình luận Facebook? Bởi vì khách hàng có thói quen là comment bình luận trên Facebook thay vì inbox trực tiếp khi quan tâm sản phẩm/dịch vụ đó. Do vậy, các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với bạn, sẵn sàng tìm hiểu và cướp khách từ bạn nếu comment bình luận trên Facbook đó không được ẩn đi.

Bài viết này, LML Media sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn comment bình luận Facebook để tránh bị cướp khách. Đây là cách để các chủ shop và doanh nghiệp tránh các trường hợp “chộp giật” khách hàng từ đối thủ.

Hãy tham khảo ngay đây nhé!

Ẩn comment bình luận Facebook để làm gì?

Khi bạn kinh doanh online trên Facebook thì quảng cáo Facebook, quảng cáo trên Fanpage là hoạt động cần thiết mà các chủ shop, doanh nghiệp cần thực hiện. Cũng từ đây mà bạn tiếp cận được các khách hàng tiềm năng của mình. Họ sẽ tương tác với các bài viết quảng cáo để nhận được tư vấn cũng như báo giá từ Fanpage của bạn. Nếu không ẩn comment bình luận thì đối thủ sẽ cướp khách của bạn từ các bài đăng có tương tác này.

Ẩn comment bình luận của khách hàng trên các bài đăng của bạn là “giấu” đi những comment bình luận khách hàng của bạn. Tức là chỉ có bạn mới có thể nhìn thấy các comment bình luận này. Hiện tại đang có rất nhiều doanh nghiệp đang áp dụng phương pháp này vào các chiến dịch quảng cáo của mình. Bởi vì cạnh tranh là điều không tránh khỏi trong thị trường kinh doanh rộng lớn có các nhóm các sản phẩm, dịch vụ giống nhau. Tùy đối thủ cạnh tranh và lợi nhuận của ngành hàng mà họ có nhiều thủ đoạn để lôi kéo và chiếm giữ khách hàng. Đừng để quảng cáo, target đúng tệp khách hàng nhưng sau đó lại bị cướp khách mất khiến bạn cảm thấy bất lực và tốn tiền vô ích.

Bị cướp khách hàng qua comment bình luận Facebook như thế nào?

Thật ra đây là hành vi không lành mạnh trong kinh doanh từ các đối thủ của bạn. Nhưng bạn sẽ không tránh khỏi điều này bởi thị trường kinh doanh online là một thị trường mở cho tất cả các ngành hàng. Do vậy, nếu các chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn hiệu quả thì sẽ luôn có những “kẻ trực chờ” để lôi kéo khách của họ. Không mất nhiều chi phí nhưng vẫn đem được khách hàng về khiến các lượt tương tác ở các bài đăng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Bị cướp khách hàng qua comment bình luận Facebook

Ví dụ giúp bạn dễ hiểu hơn:

Các bạn chạy quảng cáo cho một sản phẩm trên Fanpage và target đúng tệp với công cụ Simple Ads. Lúc này bài viết đó sẽ có thật nhiều khách hàng có nhu cầu họ để lại các comment dạng như:

– Sản phẩm này giá bao nhiêu?

– Mẫu này còn không shop?

– Inbox tư vấn cho mình

– Có hỗ trợ trả góp sản phẩm không shop?

. . . Rất nhiều các comment thể hiện nhu cầu với sản phẩm như vậy

Những comment về SĐT, Email… Là những thông tin các đối thủ thích lấy nhất. Họ có thể giảm giá, khuyến mãi và tặng kèm cho khách hàng của bạn để có thể “cướp khách”. Và đó cũng là mục đích ATP muốn chia sẻ với bạn bài viết này. Bởi từ khóa “ẩn comment bình luận” được tìm kiếm khá nhiều trên các công cụ tìm kiếm. Việc ẩn bình luận này không chỉ với các Page có quảng cáo mà cả các Page bán hàng có reach tự nhiên tốt cũng nên ẩn commen bình luận trên Facebook.

Cách ẩn comment bình luận tự động đơn giản nhất

Bước 1: Truy cập trang fanpage.

Lưu ý: Yêu cầu bạn cần có quyền quản trị cao nhất trên fanpage với có quyền ẩn comment

Bước 2: Chọn Cài đặt trang.

Cách ẩn comment bình luận tự động đơn giản nhất

Bước 3: Chọn Chỉnh sửa ở mục Kiểm duyệt trang tại cửa sổ Cài đặt.

Bước 4: Tại đây các bạn thêm các từ, cụm từ mà các bạn muốn ẩn comment khi những từ, cụm từ đó xuất hiện trong comment từ khách hàng.

Hướng dẫn ẩn comment bình luận Facebook để tránh bị cướp khách

Có thể nhập các số/cụm từ như 01, 03, 09, sđt, số điện thoại, @, gmail, địa chỉ, bao nhiêu, nhiêu,… Những bình luận chứa các từ, cụm từ này sẽ bị ẩn đi đối với những người khác không có quyền quản trị trên fanpage.

Ẩn comment-bình luận thủ công

Nếu bạn không muốn ẩn toàn bộ bình luận thì có thể ẩn từng comment thủ công. Cụ thể như sau.

Bước 1: Truy cập vào bài viết trên fanpage mà các bạn muốn ẩn.

Bước 2: Chọn comment muốn ẩn, click vào biểu tượng dấu 3 chấm. Chọn Ẩn bình luận.

 Ẩn comment bình luận thủ công

Vừa rồi là chia sẻ của LML Media về cách ẩn comment bình luận trên Facebook. Đây là hoạt động cần thiết trong kinh doanh online trên Facebook để tránh cạnh tranh xấu từ đối thủ. Hi vọng những chia sẻ này hữu ích với bạn và biến nó thành kinh nghiệm cần thiết trong kinh doanh. Chúc bạn luôn là một người kinh doanh thông minh nhé!

Cám ơn bạn đã đọc!

Nguồn: atpsoftware.vn