Tạo Chatbot với Manychat được quan tâm khá nhiều. Nó có thể trả lời các câu hỏi và nhận xét một cách thông minh. Vì thế, Manychat đã ra đời như một giải pháp giúp tạo chatbothoàn hảo nhất có thể.

Khi nói về Chatbot, mọi người thường hình dung đó là một ứng dụng trả lời tự động. Nhưng trên thực tế thì không thể tự động hóa một Chatbot để trả lời tất cả các câu hỏi có thể xảy ra.

Manychat là gì?

Trước khi bắt tay vào tạo chatbot với Manychat, bạn nên dành thời gian tìm hiểu xem Manychat là gì và cách thức hoạt động ra sao. Nắm chắc được nền tảng mà bạn sử dụng để tạo chatbot sẽ giúp bạn thiết lập chatbot dễ dàng hơn.

Manychat được xem như là một chatbot, giúp giúp cho doanh nghiệp tự động hóa trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng qua Facebook Messenger của Fanpage. Quá trình tương tác tự động hóa này sẽ bắt đầu khi người dùng bấm vào phím “Bắt đầu chat” khi inbox fanpage.

Manychat được đánh giá là một trong những công cụ tiếp thị khách hàng hàng đầu cho doanh nghiệp. Nó tạo được một hành trình kết nối mạnh mẽ giữa doanh nghiệp và khách hàng chỉ trong thời gian rất ngắn.

Manychat còn giúp tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả và nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Đồng thời cũng giúp giảm đáng kể chi phí chăm sóc khách hàng.

Những lợi ích khi tạo Chatbot với Manychat

Manychat hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc chăm sóc khách hàng. Cụ thể:

 • Chăm sóc khách hàng một cách toàn diện, từ những cái nhỏ nhất. Ví dụ, nhờ vào thông tin đăng ký của khách hàng, bạn biết được ngày sinh nhật hoặc ngày mà khách hàng tiếp cận với Chatbot với Manychat để đưa ra thông điệp chúc cùng với những quảng cáo ưu đãi của doanh nghiệp.
 • Tiếp cận đến khách hàng tiềm năng và cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tuyệt vời của doanh nghiệp thông qua việc sử dụng tính năng trò chuyện trực tiếp của Manychat. Cùng với tính năng này cùng có thể giúp trả lời những câu hỏi nhạy cảm hay phức tạp.
 • Tạo mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng, thiết lập niềm tin đối với khách hàng. Tạo nên thương hiệu cho doanh nghiệp.
 • Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời, tạo nên ấn tượng và sự nổi bật của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Ưu điểm khi tạo Chatbot với Manychat

 • Là một công cụ được thiết lập hoàn toàn miễn phí.
 • Quá trình để tạo Chatbot với Manychat nhanh gọn
 • Tạo Chatbot với Manychat kết nối trực tiếp với facebook. Không cần thiết kế app phức tạp.
 • Không cần Facebook xét duyệt.
 • Tạo Chatbot với Manychat không giới hạn.

Hướng dẫn cách tạo Chatbot với Manychat

 • Bước 1: Tạo tài khoản Manychat

Đầu tiên bạn phải truy cập vào link: Manychat.com để bắt đầu đăng ký và tạo tài khoản trong Manychat:

 • Bước 2: Kết nối tài khoản

Sau khi đã truy cập vào link thì click vào lựa chọn bắt đầu Get Started Free để kết nối với tài khoản Facebook.

Có thể sử dụng tạo nhiều Chatbot với Manychat cho nhiều Fanpage khác nhau.

 • Bước 3: Thiết kế lời chào tự động.

Lời chào tự động không chỉ là cái mà khách hàng có thể nhìn thấy đầu tiên khi tiếp cận với Chatbot mà nó còn là một lời chào về sản phẩm, dịch vụ và các ưu đãi dành cho khách hàng mà doanh nghiệp đang có. Để tạo lời chào thì các bạn làm theo các bước sau đây:

 • Settings (cài đặt) => Greeting text ( chỉnh sửa lời chào) => Preview (hiển thị demo trước khi thiết lập lời chào cho khách hàng) => Save ( lưu lại lời chào).
 • Sau khi thiết kế xong lời chào thì màn hình tin nhắn của Chatbot với Manychat  đã thay bằng lời chào.

Lời chào của mỗi Chatbot với Manychat là khác nhau tùy thuộc vào các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang sở hữu.

Thiết lập lời chào Chatbot đơn giản với Manychat 

 • Bước 4: Tạo các chức năng khác cho Chatbot với Manychat

Ngoài gửi tin nhắn lời chào tự động, Chatbot với Manychat còn có các nút bấm để lựa chọn các chức năng khác như: số điện thoại liên hệ, địa chỉ website, địa chỉ fanpage,…

Hướng dẫn thiết lập:

Chọn Automation => Welcome messages => lựa chọn các nút bấm tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp ( Ví dụ: Call number, Open Website) => Preview => Save.

Qua đây có thể thấy được tạo Chatbot với Manychat khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MANYCHAT

Bạn bấm bên trên góc phải màn hình để xem danh sách các video tiếp theo của bài học nhé!

Manychat không phải là nền tảng duy nhất để tạo chatbot. Tuy nhiên với những ưu điểm và tiện ích nổi bật, Manychat đang được nhiều người sử dụng. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn có thêm thông tin để đánh giá Manychat một cách hoàn chỉnh, từ đó quyết định có nên sử dụng Manychat để tạo chatbot cho fanpage của mình.

CHÚC BẠN HOÀN THÀNH CON CHATBOT CỦA MÌNH THẬT THÔNG MINH!