Mặc định, bài viết mới trên website sử dụng mã nguồn WordPress cho phép bình luận bởi tất cả khách truy cập. Mặc dù bình luận là một yếu tố để on page SEO, chúng không hoàn toàn tốt, vì có những bình luận gây bất lợi cho bạn. Nếu bài viết ngập trong những comment không liên quan, tự động và có link spam, nó có thể gây ảnh hưởng tới thứ hạng website của bạn.

Trong bài viết này Lâm Minh Long sẽ hướng dẫn bạn cách để bật/tắt bình luận trong Website WordPress?

Tại sao lại cần tắt bình luận trong WordPress?

Hiện nay rất nhiều chủ doanh nghiệp đang tạo website bằng wordpress. Các trang web kinh doanh này thường không có phần blog và hầu hết chỉ sử dụng trang liên hệ. Trong những trường hợp như vậy thì phần bình luận không có ý nghĩa gì cả.

Với một số trường hợp khác, các bloger có thể xuất bản một số bài viết nhất định như thông báo một vấn đề gì đó và họ không muốn hiển thị mục bình luận trong thông báo này, và WordPress hoàn toàn cho phép vô hiệu hoá bình luận trong một bài viết cụ thể.

Ngoài ra rất nhiều chủ website nhận thấy rằng họ đang bị tấn công spam vào mục bình luận, và họ muốn tắt phần bình luận để hạn chế spam.

Dù lý do của bạn là gì, bạn chắc chắn có thể vô hiệu hóa các bình luận và thậm chí xóa phần bình luận khỏi trang web WordPress của bạn.

Tắt tính năng bình luận trên Website mới hoàn toàn

Nếu bạn vừa mới cài đặt một trang web WordPress của mình, bạn có thể dễ dàng đóng bình luận trong các bài viết của mình. Để làm điều đó, hãy đi tới Cài đặt (Settings) » Thảo luận (Discussion).

Tại đây, bạn cần bỏ chọn tùy chọn có tên là Cho phép mọi người gửi bình luận về bài viết mới (Allow people to submit comments on new posts) , sau đó bấm vào nút Lưu thay đổi (Save changes) để lưu cài đặt của bạn.

Tắt tính năng bình luận trên Website mới hoàn toàn
Thiết lập sẽ vô hiệu hóa bình luận trên tất cả các bài viết của bạn.

Tắt tính năng bình luận trên một trang hoặc bài đăng cụ thể

Chỉ cần đi tới Bài viết (Posts) » Tất cả bài viết (All Posts). Tại đây, bạn cần di con trỏ chuột lên tiêu đề của bài viết mà bạn muốn bật hoặc tắt bình luận và nhấp vào Sửa nhanh (Quick Edit).

Tắt tính năng bình luận trên một trang hoặc bài đăng cụ thể

Tiếp theo bạn có thể bỏ chọn hoặc chọn hộp Cho phép bình luận (Allow Comments) để bật/tắt bình luận sau đó bấm Cập nhật (Update) để lưu thay đổi

Tắt tính năng bình luận trên một trang hoặc bài đăng cụ thể 1

Nếu bạn muốn bật/tắt bình luận cho nhiều bài viết thì hãy tích chọn các bài viết bạn muốn thay đổi sau đó chọn Chỉnh sửa (Edit) trên menu thả xuống và bấm Áp dụng (Apply)

Tắt tính năng bình luận trên một trang hoặc bài đăng cụ thể 2

Tiếp theo trong hộp chọn Bình luận (Comments) hãy chọn hành động mà bạn muốn thực hiện sau đó bấm Cập nhật (Update) để lưu cài đặt

Tắt tính năng bình luận trên một trang hoặc bài đăng cụ thể 3