Bạn có cập nhật các hướng dẫn mới nhất về nghiên cứu từ khóa không? Nghiên cứu Keyword luôn là phần quan trọng trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nếu bạn muốn website của bạn chuyển đổi lợi nhuận cao thì bạn cần phải hiểu về cách nghiên cứu từ khóa kể từ bây giờ nhé!

Từ khóa là gì?

Từ khóa là: Từ khóa SEO là những từ và cụm từ xuất hiện trong trang web với chức năng mô tả nội dung của một bài viết/trang chứa chúng. Chúng là một mắt xích vô cùng quan trọng giúp cho người dùng tìm thấy trang Web của bạn qua các công cụ tìm kiếm.

Tại sao phải nghiên cứu từ khóa?

Từ khóa là yếu tố xếp hạng quan trọng để Google xếp hạng nội dung tìm kiếm của bạn. Nếu bạn tối ưu hóa seo tốt thì Google sẽ hiểu nội dung của bạn là gì ? Sau đó nội dung của bạn sẽ được xuất hiện đầu tiên với những gì khách truy cập tìm kiếm.và cụm từ mô tả các chủ đề bạn viết về.

Nghiên cứu từ khóa là công việc tìm kiếm các chủ đề với nội dung phù hợp, các bạn đã biết khách truy cập của mình đang tìm kiếm từ khóa gì? Bạn hãy tối ưu hóa nội dung của mình thật tốt để đưa ra câu trả lời cho họ.

Nói chung, nghiên cứu từ khóa không chỉ hỗ trợ việc bạn tạo ra nội dung tốt, tiếp thị Email hiệu quả. Mà nó còn giúp bạn quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.

Hãy kiểm tra các từ khóa mà đối thủ của bạn đang nhắm mục tiêu để giúp bạn biên tập nội dung tốt hơn. Hiện nay có một số công cụ giúp bạn thực hiện công việc nghiên cứu từ khóa dễ dàng như keywordTool.io

Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa cho một bài viết chuẩn seo (1)

Có nên nhồi nhét từ khóa?

Một số người tự hỏi, có nên nhồi nhét từ khóa sau khi đã thực hiện nghiên cứu từ khóa không ?. Câu trả lời là có, nếu như bạn thực tối ưu seo vào thời điểm trước năm 2006.

Vào khoảng thời gian đó, một trong những mục tiêu nghiên cứu từ khóa là nhồi nhét từ khóa thật nhiều vào nội dung của bạn, khi khách hàng truy cập tìm kiếm thì website của bạn sẽ đạt thứ hạng từ top 1-10.

Tuy nhiên, kỹ thuật lạc hậu đó đã không còn áp dụng được cho thời điểm hiện tại, thậm chí bạn sẽ bị Google phạt không index nếu bạn sử dụng kỹ thuật Spam từ khóa như vậy. Google luôn luôn cập nhật các thuật toán mới cho tìm kiếm của mình, để cung cấp kết quả tốt nhất và phù hợp với nội dung mà người dùng tìm kiếm.

Hiểu về các keyword khi thực hiện nghiên cứu từ khóa

Trước khi bạn bắt đầu thực hiện nghiên cứu từ khóa, điều cần thiết là phải hiểu cách phân loại chúng. Các từ khóa bạn cần phân loại đó chính là: head, body and long tail keywords

  • Head Keyword : từ khóa thường chỉ có 1 hoặc 2 từ và có lượng tìm kiếm cao
  • Body Keyword : từ khóa thường có 3-4 cụm từ với khối lượng tìm kiếm trung bình
  • Long tail keywords: Từ khóa từ 4 từ trở lên và lượng tìm kiếm thấp

Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa cho một bài viết chuẩn seo (2)

Nếu bạn sử dụng từ khóa càng dài hoặc càng cụ thể thì bạn sẽ có ít kết quả khi khách tìm kiếm và nhấp vào đó. Đây sẽ là ví dụ cho bạn dễ hiểu

  1. Nếu bạn tìm kiếm áo thun, thì bạn sẽ nhận được hàng triệu kết quả tìm kiếm.
  2. Nếu bạn tìm kiếm áo phông màu xanh da trời, bạn có thể sẽ nhận được hàng trăm ngàn kết quả
  3. Nếu bạn tìm kiếm áo phông của mỹ màu xanh da trời, bạn sẽ nhận được ít kết quả hơn, phù hợp chính xác với tìm kiếm của khách hàng.

Từ quan điểm của người dùng, bạn sẽ càng có thêm từ khóa để đưa vào nội dung bài viết, kết quả bạn nhận được cũng sẽ tốt hơn.

Sử dụng từ khóa liên quan và mở rộng

Khi nghiên cứu từ khóa, bạn không được quên tìm từ khóa mở rộng hoặc liên quan cho nội dung bài viết của bạn. Bởi đây là lợi ích giúp bạn có được nhiều lượt tìm kiếm hơn từ công cụ Google.

Ví dụ: Khi khách hàng tìm kiếm từ khóa dịch vụ seo. Thì công cụ tìm kiếm sẽ gợi ý cho bạn một số từ khóa khác mở rộng hoặc liên quan khác như : dịch vụ seo giá rẻ, giá dịch vụ seo bao nhiêu, dịch vụ seo tốt nhất…

Để tìm được từ khóa liên quan hoặc mở rộng để sử dụng trong nội dung bài viết. Bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa nổi tiếng nhất hiện nay là : KeywordTool.io

Thêm từ khóa vào nội dung bài viết như thế nào ?

Khi bạn có một danh sách keyword sau khi đã thực hiện công việc nghiên cứu từ khóa. Bạn hãy sử dụng nó để chèn vào trong bài viết của bạn. Sau đây sẽ là một số gợi ý cho bạn:

  • Tiêu đề: Tiêu đề là điểm khởi đầu để Google xác định mức độ liên quan và là liên kết để khách hàng nhấp chuột vào kết quả tìm kiếm.
  • Mô tả meta: Mô tả tối ưu chuẩn seo nhất sẽ là 160 ký tự. Đây là nơi bạn cung cấp một đoạn giới thiệu ngắn cho nội dung bài viết của bạn. Hãy viết một cách ngắn gọn và thu hút, bởi khách hàng sẽ đọc lướt qua mô tả trước khi truy cập vào nội dung.

Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa cho một bài viết chuẩn seo (1)

Từ khóa cũng nên xuất hiện đầu tiên của văn bản, bạn cũng đừng quên việc sử dụng từ khóa mở rộng hoặc liên quan vào toàn bộ nội dung của bạn nhé. Hãy nên nhớ, nhồi nhét từ khóa có thể khiến Google áp dụng hình phạt với website của bạn.

Sau bài viết này, bạn đã biết nghiên cứu từ khóa để tìm khách hàng tiềm năng thông qua công cụ Google. Chúc bạn sớm đạt được doanh thu như mong muốn sau khi đã áp dụng công việc nghiên cứu từ khóa.

(Nguồn: congdongseovn.com)