Muốn chạy quảng cáo hiệu quả, bạn phải nắm rõ được khách hàng của mình. Có nhiều cách để bạn tìm hiểu về khách hàng của mình. Để làm được điều đó một cách dễ dàng và thuận lợi hơn bạn có thể sử dụng công cụ Facebook Audience Insights. Bài viết dưới đây Cao Hoài Trung sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ Audience Insights này nhé.

Facebook Audience Insights Là Gì ?

Audience Insights là một công cụ giúp bạn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn. Nó sẽ giúp bạn nắm được sở thích của khách hàng tiềm năng, về giới tính, độ tuổi, tình trạng hôn nhân, thu nhập,…

Từ đó, bạn sẽ có được chân dung của khách hàng, và bắt đầu chạy quảng cáo Facebook đến họ dựa trên những sở thích mà Audience Insights đã cung cấp cho bạn.

3 Cách Truy Cập Facebook Audience Insights Nhanh Nhất

Cách 1: Truy cập Trình quản lý 

Chọn mục “Thông tin chi tiết về đối tượng”

 


Cách truy cập vào Audience Insight

Cách 2: Bạn có thể gõ trực tiếp trên thanh tìm kiếm

Bạn gõ Thông tin chi tiết đối tượng” để tìm


Cách truy cập Facebook Audience Insight

Cách 3: Bạn truy cập trực tiếp vào đường link

https://www.facebook.com/ads/audience-insights/

Tư Duy Cần Có Khi Sử Dụng Audience Insights

Trước khi sử dụng Audience Insight thì bạn cần phải hiểu rằng Facebook Audience Insight chỉ  là 1 công cụ. Chính vì thế, Audience Insight chỉ giúp bạn hiểu rõ khách hàng ở một phần nào đó chứ không phải là hiểu toàn bộ mọi thứ về khách hàng của bạn.

  • Nó sẽ dựa vào từ khóa về khách hàng mà bạn đưa vào, từ đó phân tích và đưa ra những số liệu liên quan đến khách hàng. Từ đó giúp bạn có một cái nhìn rõ hơn về khách hàng từ những từ khóa đã được đưa vào.
  • Bên cạnh đó , để sử dụng tốt công cụ này, bạn phải hiểu khách hàng nằm trong độ tuổi nào, ở đâu , có sở thích gì, những nơi họ thường xuyên đến, có đi du lịch không hoặc là thích ăn uống gì,…
  • Những điều này bạn cần phải thực hiện bên ngoài và chuẩn bị trước khi đưa vào Audience Insight. Nếu bạn chưa làm những điều này thì khi sử dụng Audience Insight thì sẽ không hỗ trợ được gì trong việc phân tích khách hàng của bạn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Facebook Audience Insights

Để sử dụng công cụ này một cách hiệu quả nhất bạn cần vẽ ra được chân dung khách hàng mục tiêu của mình là ai.

Facebook Audience Insights sẽ cung cấp cho bạn những sở thích liên quan với từ khóa mà bạn cần nhắm đến cho khách hàng mục tiêu của mình. Có nhiều phương pháp để bạ nghiên cứu được khách hàng tiềm năng. Sau đây là phương pháp dành cho người mới bắt đầu.

Phương pháp nghiên cứu khách hàng Audience Insights cho người mới:

Bước 1: Tìm sở thích, thói quen của khách hàng tiềm năng trên Facebook.
Bước 2: Kiểm tra mức độ liên quan giữa các sở thích.

Chỉ cần 2 bước này để bạn tìm ra được tệp khách hàng chuẩn.

Truy cập Facebook Audience Insights

Khi vào Audience Insights, bạn sẽ thấy 1 bảng hiển thị. Hãy bắt đầu chọn đối tượng khách hàng mà bạn muốn khám phá:


Chọn đối tượng
  • Mọi người trên Facebook: Đây là lựa chọn mặc định của Facebook. Nếu bạn chọn đối tượng này, Audience Insights sẽ hiển thị kết quả dữ liệu của toàn bộ người sử dụng Facebook. Và bạn hoàn toàn có thể tùy chọn một địa điểm thành phố cụ thể, sở thích, độ tuổi, nhân khẩu học,…mà bạn muốn khám phá.
  • Người kết nối với Trang của bạn: Nếu bạn đã có  Fanpage và muốn tìm hiểu thêm nhiều thứ về những người đã tương tác với Fanpage của bạn thì bạn hãy chọn lựa chọn này.

Bảng sau đây hiện ra để giúp bạn có thể hình dung rõ hơn về  Facebook Audience Insights:


Tùy chỉnh đối tượng

Cột bên trái chính là nơi bạn sẽ tuỳ chỉnh các thông số, các đặc điểm của đối tượng mà bạn muốn nhắm đến.

Đối tượng tuỳ chỉnh : Như  đã nói ở trên, bạn cần phải có  được chân dung khách hàng của bạ. Sau đó đưa từ khóa để công cụ Facebook Audience Insights phân tích hành vi người tiêu dùng.

Địa điểm : Chính là nơi mà bạn muốn nghiên cứu khách hàng . Có thể là 1 quốc gia, tỉnh, thành phố,…

Tuổi : Bạn có thể nghiên cứu độ tuổi khách hàng từ 18-65.

Giới tính : Nam hoặc Nữ hoặc cả hai giới tính

Sở thích: Đây là mục khá quan trọng. Bạn sẽ nhập trực tiếp từ khoá liên quan đến khách hàng mà bạn muốn nghiên cứu vào mục này.

Kết nối : Những người đã từng tương tác với Fanpage hoặc ứng dụng của bạn.

Nhân khẩu học 

Bạn sẽ nắm được thống kê về độ tuổi kèm theo giới tính. Dựa vào đây, bạn sẽ biết khách hàng của mình tập trung nhiêu ở phân khúc nào.

Ví dụ: Mình nghiên cứu khách hàng ở Tp. Hồ Chí Minh


Nhân khẩu học

Ở khung tô đỏ đó chính là lượng khách hàng mà bạn đang nghiên cứu.

Bạn sẽ thấy trong trường hợp này, khi để mặc định và chưa nhập bất kỳ sở thích nào vào. Người dùng Facebook 40% là nam, 37% là nữ. Độ tuổi chiếm nhiều nhất ở cả hai giới tính này là 25-34 tuổi.

Số lượt thích trang

Mục này sẽ cho bạn biết về các Fanpage mà tệp khách hàng tiềm năng của bạn đã tương tác. Khi target bạn nhớ quan sát mục này, nếu càng ngày mà các Fanpage trong mục này trở nên liên quan đến nhau nhiều hơn, tất cả các Fanpage đều hướng đến 1 chủ đề mà bạn đang nghiên cứu, thì bạn target chuẩn rồi đó.


Lượt thích trang

Lưu ý: Khi đưa từng từ khóa về sở thích của khách hàng vào để kiểm tra, các từ khóa có lượt like trang càng giống nhau thì các tệp khách hàng của bạn càng hiệu quả hơn.

Xem video hướng dẫn:

Kết Luận

Trên đây là những kiến thức về Facebook Audience Insights. Hi vọng bài viết cung cấp cho bạn nhiều giá trị giúp quá trình kinh doanh online của bạn tốt hơn. Để tham khảo nhiều bài viết về kiến thức Facebook, bạn có thể truy cập tại mục blog kiến thức Facebook marketing nhé, Chúc bạn thành công!!