Khi kinh doanh trực tuyến, việc xây dựng một website là điều không thể thiếu và cực kỳ quan trọng, quyết định đến không chỉ doanh thu mà còn là hình ảnh thương hiệu của của một công ty. Tuy nhiên, để phát triển một website thành công thì không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số đặc điểm chung của những website thành công tại Bình Dương và khám phá những gì bạn có thể áp dụng để thiết kế website tại Bình Dương hiệu quả cũng như những điều nên và không nên khi thiết kế một website…

1. Nội dung thân thiện với người đọc

Để làm cho trang chủ đơn giản, bạn cần thiết kế bảng nội dung sao cho hết sức đơn giản và dễ dàng để sử dụng, đồng thời sử dụng những từ ngữ và đoạn văn ngắn gọn, dễ hiểu để thu hút người đọc.

Một ai đó sẽ không thể theo dõi được quảng cáo bán hàng của bạn cũng như mua những mặt hàng mà bạn đang cung cấp nếu như họ không thể hiểu được những gì bạn đang nói. Vì vậy, sử dụng những lời lẽ hoa mỹ để tán dương những sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp với chất lượng cao thì rất dễ, nhưng hãy nhớ rằng sẽ không ai mua nếu như họ không biết bạn đang chào bán những gì, hoặc không thể hiểu được lợi ích mà sản phẩm dịch vụ của bạn mang đến cho khách hàng.

Ngoài ra, khi có một vị khách ghé thăm website của bạn, có thể người đó chưa biết bạn là ai và bạn đang chào bán sản phẩm gì? Cho nên, bạn phải giúp đỡ khách hàng tiềm năng của bạn hiểu rõ những vấn đề này trong thời gian ngắn nhất. Hãy dùng các câu văn ngắn gọn, cô đọng và giữ kiểu thiết kế cố định đó đối với tất cả các trang con.

lam-the-nao-de-thiet-ke-website-tai-binh-duong-hieu-qua-3

2. Dễ dàng khám phá các đường link

Bạn hãy tạo các đường link bằng chữ hay biểu tượng ở tất cả các trang con để mọi người có thể xem lại hoặc xem tiếp mà không phải sử dụng đến nút “back” hay “forward” của trình duyệt. Bạn cũng cần nhớ là phải có những chữ thay thế tất cả các đồ hoạ và đường liên kết trong trang của bạn. Đây là những từ sẽ xuất hiện thay thế đồ họa khi tuỳ chọn đồ hoạ trong trình duyệt bị tắt hoặc khi người ta nhấn nút “stop” trước khi trang được tải về đầy đủ.

3. Thời gian tải trang nhanh

Một khảo sát nhỏ cho thấy rằng người dùng cảm thấy khó chịu và thiếu kiên nhẫn đối với các trang web tải lâu quá 10 giây. Hơn nữa, đừng nghĩ rằng tất cả mọi người đều sử dụng một đường truyền Internet với tốc độ cao. Vì thế bạn đừng hy vọng khách hàng sẽ đợi hơn 10 giây trước màn hình vì 10 giây đó cũng giống như 10 phút vậy.

Sử dụng đồ hoạ để trang trí là rất tốt nhưng đừng lạm dụng. Nếu bạn cần nhiều hình ảnh và đồ hoạ phức tạp thì nên có một biểu tượng nhỏ sẽ liên kết với hình ảnh, đồng thời nên nhắc nhở người xem cần phải đợi. Sử dụng video và audio trong trang như một công cụ để bán hàng là ý tưởng khá hay, tuy nhiên bạn không nên sử dụng vì nó sẽ làm cho trang web của bạn thêm “nặng nề” mà thôi.

Nhân tố thời gian là vô cùng quan trọng vì mọi người thường không kiên nhẫn khi vào mạng. Nếu trang của bạn phải mất thời gian quá lâu để tải về thì khách hàng có thể nhấn chuột và bỏ đi. Đừng để mất khách hàng chỉ vì trang web của bạn tải về quá chậm.

lam-the-nao-de-thiet-ke-website-tai-binh-duong-hieu-qua-2

Sau đây là một vài phương pháp mà Lâm Minh Long đã áp dụng để có thể tối ưu hoá thời gian tải trang cho website:

  • Tăng tốc độ truyền của các trang web lên bằng cách giảm kích cỡ đồ hoạ trong trang web của bạn. Các file đồ hoạ chỉ cần 72 dpi cho độ phân giải của màn hình và đồ hoạ cũng chỉ cần 256 màu. Nếu bạn rất cần một đồ hoạ lớn thì bạn có thể cung cấp cho người xem một hình ảnh nhỏ với tuỳ chọn xem tiếp một hình ảnh lớn hơn.
  • Quy định cụ thể kích cỡ các file đồ hoạ trong mã HTML để trình duyệt web rút ngắn kích cỡ của trang nếu cần thiết và nơi hình ảnh sẽ xuất hiện, hiển thị văn bản và để một khoảng trống cho file đồ hoạ tải về.
  • Giảm số file trong trang web của bạn (cả file đồ hoạ và HTML kết hợp với nhau). Mọi người thường có tối đa bốn kết nối (socket) trong trình duyệt web của họ. Mỗi một socket sẽ cho phép chuyển một file về máy tính của bạn, vì thế nếu bạn có 4 socket thì bạn có thể tải cùng lúc 4 file về. Nếu bạn có 6 ảnh trong trang chủ và một file HTML thì tất cả là có 7 file cần phải tải về.
  • Trình duyệt sẽ tải 4 file về trước , sau khi tải xong một file socket sẽ tải tiếp file còn lại. Nói cách khác file thứ 5 sẽ chỉ được tải về khi file thứ nhất được tải xong. Và file thứ 6 sẽ chưa được tải về cho đến khi quá trình tải file thứ hai hoàn thành… quá trình tải về có thể kéo dài nếu có quá nhiều file đặc biệt khi những file này rất lớn. Theo như nguyên tắc, (giả sử đồ hoạ của bạn có kích cỡ khiêm tốn 5 – 12K) bạn hãy cố gắng có duới 5 file mỗi trang.

lam-the-nao-de-thiet-ke-website-tai-binh-duong-hieu-qua

4. Nội dung đính kèm hình ảnh

Nếu bạn có một nội dung vô giá trong trang web, hãy làm cho nó dễ đọc. Hãy chia thành những đoạn quan trọng, bôi đậm những câu quan trọng trong từng đoạn và bạn đừng ngại trang trí với một số màu nếu có thể để gây sự chú ý.

Khi bạn muốn cung cấp thông tin miễn phí dưới dạng bài báo hay bài phóng sự, và sau đó cố gắng bán hàng, hãy thêm những nội dung có chất lượng kèm những hình ảnh liên quan để giúp người đọc đỡ mỏi mắt và nhàm chán. Thậm chí bạn có thể thiết kế trang của mình sinh động hơn một chút (có những biểu tượng biến hình, các dòng chữ bôi đậm…) nhằm thu hút mọi người tiếp tục quan tâm tới sản phẩm và dịch vụ của bạn. Công việc của bạn chính là kiểm tra những kết quả mà khách hàng xem đem lại.

Hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp bạn cải thiện phần nào trang web của mình. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn thuê dịch vụ Thiết kế website tại Bình Dương, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH LÂM MINH LONG

[a]: Số 555A Đại Lộ Bình Dương, P Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

[p]: 0902.662.110 – 0968.826.260 – 0933.994.289

[e]: lml.vnn@gmail.com