Một trong những yếu tố quan trọng nhất để tối ưu trên trang (SEO on-page) là nội dung của mỗi trang. Tuy nhiên, website của bạn sở hữu một số lượng lớn trang (webpage) cũng mang lại nhiều sự tin tưởng dưới con mắt của Google. Điều này là bởi vì Google thích các nội dung, và bạn càng có nhiều trang, bạn càng có tầm ảnh hưởng. Hiển nhiên, chất lượng, tính liên quan và sự tối ưu là điều quan trọng nhưng nhìn chung bạn càng cung cấp nhiều nội dung càng tốt. Nội dung có thể dưới những dạng riêng biệt và bằng việc tối ưu mỗi trang bạn có thể đạt được nhiều từ khóa có nhiều giá trị hơn.

Tại sao Google thích các website giàu nội dung?

Google sử dụng các thuật toán phức tạp giống như tất cả công cụ tìm kiếm khác để quyết định chính xác vị trí xuất hiện của trang web bạn trên các kết quả tìm kiếm. Trong khi các chi tiết về các thuật toán của Google không được tiết lộ, một vài nhân tố đã được các chuyên gia dự đoán là quan trọng. Một trong những nhân tố phải kể đến là lượng thông tin mà một site mang đến cho khách ghé thăm. Về lý thuyết, càng nhiều trang web chứa nội dung trên site của bạn càng mang lại nhiều giá trị cho các  khách viếng thăm của bạn. Việc liên kết bên các trang trong nội dung của mỗi trang cũng có tác động tích cực.

Các phương pháp để có nội dung phong phú

Site của bạn cần thêm nhiều nội dung là một nhận thức rất đúng đắn. Cũng giống như Google, các khách viếng thăm sẽ đánh giá cao điều này. Vấn đề là làm thế nào để thực hiện điều này?

oi-khuyen-de-seo-tren-google-5

1. Sử dụng cây thư mục trang trong hợp lý

Việc xem xét quan trọng nhất là làm thế nào để dễ dàng truy cập trang web và điều hướng trang web. Bố trí đơn giản hàng chục hoặc hàng trăm trang nằm ở vị trí đầu tiên không thể là hệ thống điều hướng rành mạch mà khách ghé thăm mong muốn, thậm chí điều này giúp cung cấp các nội dung mà bạn đang tìm kiếm. Một giải pháp là sử dụng cây thư mục hợp lý cho các trang trong. Dưới mỗi trang chính của website của bạn gồm các trang con, tập trung vào những từ khóa, chủ đề khác nhau và mang tính cụ thể hơn. Điều này sẽ cho phép bạn đạt tới số lượng lớn những từ khóa liên quan mà không tạo ra một website kém hấp dẫn.

2. Các chuyên mục trên website

Các chuyên mục trên website đang ngày trở nên phổ biến. Việc bao gồm chuyên mục có nhiều những bài báo hữu ích và giàu tính thông tin mang lại cho khách viếng thăm của bạn giá trị thực và một lần nữa cho phép bạn có nhiều từ khóa và thu hút nhiều khách hàng hơn.

3. Các blogs và đầu đề tin tức

Các blog và các mục tin tức cũng rất phổ biến và có lợi. Hiện giờ, nhiều site bao gồm cả các blog. Những trang này có thể đưa ra những câu chuyện liên quan, đề cập đến các chủ đề chuyên biệt, hoặc chỉ về những gì bạn muốn. Các công cụ tìm kiếm, gồm Google, có sự ưa thích nhất định đối với blog bởi vì họ thường nhận ra rằng phần lớn trong số này chứa đựng rất nhiều trang giàu thông tin. Các đầu đề tin tức có thể tập trung rõ nét vào website hoặc công ty của bạn hay nói chung có thể đề cập nhiều hơn vào lĩnh vực bạn đang hoạt động. Nhiều website sử dụng một blog để làm nổi bật những câu chuyện bởi tính tự nhiên và phong phú của nó.

[ File # csp5263297, License # 1405142 ] Licensed through http://www.canstockphoto.com in accordance with the End User License Agreement (http://www.canstockphoto.com/legal.php) (c) Can Stock Photo Inc. / jirsak

4. Những lợi ích khác của các sites tập trung vào nội dung

Chúng ta biết rằng những khách truy cập sẽ đánh giá cao một site chứa đựng nội dung phong phú. Càng nhiều
thông tin bạn cung cấp cho các khách truy cập, họ sẽ càng ở lâu trên site của bạn và bạn càng giành được nhiều sự tín
nhiệm. Nếu bạn cung cấp cho họ những nội dung có ích, hoặc mang tính giải trí, bạn đang có cơ hội để họ mua hàng của bạn hoặc click vào các đường liên kết của bạn.

5. Những lưu ý quan trọng trước khi bạn bắt đầu

Có một số lưu ý bạn cần xem xét ngoài những nhân tố điều hướng và khả năng truy cập site. Điều quan trọng là đảm bảo rằng khách truy cập và các bộ máy tìm kiếm dễ dàng truy cập tất cả các trang trên website của bạn; nếu không, bạn sẽ chẳng giành được hoặc giành được rất ít lợi ích. Các site lớn hơn có cấu trúc cây thư mục phức tạp sẽ xem xét sự sử dụng sitemap để đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm không bỏ qua các trang web của bạn. Theo đó, bạn sẽ đảm bảo là mọi trang web được lập chỉ mục, xếp hạng và được người ta ghé thăm.

6. Chất lượng nội dung cũng quan trọng như số lượng.

Một lưu ý khác bạn nên để ý là chất lượng của nội dung. Bạn không chỉ nên tránh sử dụng nội dung giống nhau nhiều lần mà bạn còn đảm bảo rằng mỗi trang mang lại giá trị nào đó. Vấn đề là trong nỗ lực để tạo ra nhiều trang về một số chủ đề, đôi khi chất lượng có thể trở nên tồi tệ. Hãy nhớ rằng các con bọ tìm kiếm của Google không phải là mối quan tâm duy nhất của bạn, và hãy luôn nhớ rằng khách truy cập của bạn sẽ muốn đọc những nội dung phong phú và hữu ích.

loi-khuyen-de-seo-tren-google-7

Kết luận

Google, một bộ máy tìm kiếm lớn nhất và phổ biến nhất, được coi là bộ máy tìm kiếm quan trọng nhất.  Cho nên việc giành thứ hạng đầu tiên trong các trang kết quả tìm kiếm của Google là “xương sống” của các nỗ lực SEO. Bằng việc đạt vị trí hàng đầu này, website của bạn có thể đón nhận hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn vị khách mới mỗi ngày là điều khả thi. Google yêu thích các website giàu nội dung và bằng việc bố trí cây thư mục trang, chuyên đề bài viết hoặc blog thì việc tận dụng bộ tìm kiếm của Google khi chúng ghé qua website của bạn là điều có thể.