Một trong những điều khiến bạn phải cân nhắc trước khi thiết kế website là thiết kế bằng cách nào và cân nhắc xem mã nguồn nào là tốt nhất cho website của bạn?

Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn một vài nhận định về Những ưu khuyết điểm khi thiết kế website trên WordPress để bạn dễ dàng lựa chọn.

WordPress đang là một trong những mã nguồn mở thông dụng nhất hiện nay với hơn 60 triệu Website sử dụng nền tảng mã nguồn mở này trên toàn thế giới. 1/6 trong số 60 triệu Website đó là những “Website triệu đô” với hàng ngàn, hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày.

Những ưu điểm khi thiết kế website trên WordPress

nhung-uu-khuyet-diem-khi-thiet-ke-website-tren-wordpress

tickmark WordPress là nền tảng miễn phí và nguồn mở. Dễ dàng quản trị cài đặt theme/plugin cho Website bằng WordPress của mình để nó hoạt động trơn tru nhất cả về front-end lẫn back-end.

tickmark Tương đối đầy đủ các chức năng về thanh toán và mua hàng trực tuyến: giỏ hàng, thanh toán online qua Ngân Lượng,Bảo Kim, thẻ credit/debit card v.v

tickmark Dễ dàng tối ưu SEO (tăng ranking trên Google, Yahoo, Bing).

tickmark Dễ dàng nâng cấp, cập nhật, sửa đổi giao diện, chức năng và các plugin đi kèm. WordPress thường được cập nhật thường xuyên để đảm bảo khả năng vận hành được tốt nhất.

tickmark Việc cài đặt và quản trị các website được làm bằng WordPress rất dễ dàng.

tickmark Theme (giao diện ) đa dạng về nhiều lĩnh vực nội dung. Và việc sửa đổi các mẫu Theme trong WordPress cũng khá dễ.

tickmark Plugin là 1 phần không thể thiếu của WordPress. Khi bạn cần một tính năng gì đó cho website thì bạn phải tìm và cài đặt Plugin đó để sử dụng. Việc thiết kế website bán hàng bằng WordPress có đảm bảo được tiện ích hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này.

Những khuyết điểm khi thiết kế website trên WordPress

nhung-uu-khuyet-diem-khi-thiet-ke-website-tren-wordpress (4)

tải xuống Có một thực trạng là các trang web được làm bằng nền tảng WordPress luôn trở thành mục tiêu tấn công của những kẻ phá hoại/hacker luôn ranh mãnh đủ để “cướp” website của bạn vì WordPress khá phổ biến nhưng độ bảo mật lại không cao.

tải xuống Việc thiết kế website bán hàng bằng WordPress chỉ thích hợp với những người kinh doanh nhỏ với sản phẩm số lượng không nhiều nên có thể quản lý đơn hàng dễ dàng. Tuy nhiên với một website bán hàng lớn thì ta sẽ bị hạn chế với những website có dung lượng lớn về data cũng nhu các chức năng chuyên nghiệp như bán hàng theo deal, theo nhóm sản phẩm khuyến mãi.

tải xuống Việc cài đặt Theme và Plugin không phải lúc nào cũng dễ dàng nếu cài không phù hợp về phiên bản .Bạn thường xuyên phải nâng cấp Theme và Plugin cho WordPress. Khi nâng cấp bản mới thì những dữ liệu bản cũ có thể bị xóa đi và bạn phải làm lại.

tải xuống Một vấn đề quan trọng ở WordPress là cách dùng bộ nhớ của nó. Các trang web được xây dựng với WordPress thường lớn và tiêu thụ rất nhiều tài nguyên máy chủ và rất tốn kém chi phí .

Kết luận: WordPress vốn mạnh về mục đích làm Website tin tức và Blog. Riêng mảng ứng dụng trang bán hàng, dù có nhiều mẫu giao diện và Plugin bán hàng nhưng nó vẫn còn khá yếu kém để có thể được sử dụng một cách chuyên nghiệp.

Bên cạnh WordPress cũng có nhiều mã nguồn được nhiều cá nhân, công ty trong và ngoài nước sử dụng làm shop bán hàng như: Magento, CScart, Intershop, OpenCart … bạn có thể tìm hiểu thêm.

nhung-uu-khuyet-diem-khi-thiet-ke-website-tren-wordpress (3)