Thông thường, đa số mọi người nghĩ rằng thiết kế website mới khó và phức tạp chứ quản trị nội dung website là việc quá đơn giản. Đúng là quản trị website không hề khó nhưng quản trị nội dung làm sao để website hấp dẫn, thu hút khách hàng, đem về lợi nhuận cho doanh nghiệp mới là vấn đề đáng được quan tâm.

Trong bài viết này, Lâm Minh Long xin giới thiệu với bạn một cái nhìn tổng quan về công việc quản trị nội dung website và những kinh nghiệm để có được một website hoàn hảo nhất có thể.

Quản trị nội dung website là gì?

Khái niệm quản trị nội dung website dường như không cần nhắc lại thì chúng ta cũng hiểu rằng đó là hoạt động quan trọng hàng đầu sau bước thiết kế website. Nếu như một website hoàn thiện được coi như một ngôi nhà thì thiết kế website đã tạo nên cơ sở hạ tâng cơ bản, tạo nền móng vứng chắc cho ngôi nhà thì quản trị nội dung chính là khâu hoàn thiện ngôi nhà đó. Làm sao để ngôi nhà trở nên đẹp mắt, tiện nghi chính là thành công của người quản trị website.

Quản trị nội dung website gồm những công việc gì?

Xây dựng kế hoạch nội dung website: Mỗi website trước khi thiết kế đều được định hình ý tưởng nội dung cụ thể. Website của bạn đi sâu vào quảng bá doanh nghiệp hay đơn thuần chỉ là giới thiệu dịch vụ? Xác định được ý tưởng ban đầu của website sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra những bước đi tiếp theo cho website danh nghiệp mình.

Homme avec une tablette numérique touchant un écran tactil

Đây là công việc đầu tiên doanh nghiệp bạn cần bắt tay vào xây dựng sau khi nhận bàn giao website từ bộ phận thiết kế. Những nội dung thông tin từ bên thiết kế website chỉ là những thông tin đơn giản bắt buộc theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Công việc của bạn lúc này là lập kế hoạch nội dung sao cho những thông tin đó được điều chỉnh đúng với ý đồ của mình, mang đậm phong cách riêng của doanh nghiệp bạn.

– Thường xuyên cập nhật nội dung website: Đừng lầm tưởng rằng chỉ lấp đầy nội dung ban đầu cho website mà bỏ quên “đứa con tinh thần” này của bạn trong một thời gian dài. Việc làm này không chỉ làm cho các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp website của bạn khiến cho website của bạn không hiện lên đầu tiên trong khi khách hàng truy vấn mà còn tạo cho khách hàng cảm giác doanh nghiệp bạn đang hoạt động không tốt. Sự thường xuyên cập nhật nội dung sẽ khiến khách hàng tâm niệm rằng bạn có ý thức chăm sóc website có nghĩa là bạn thường xuyên quan tâm đến dịch vụ, đổ mới dịch vụ thường xuyên và quan tâm đến thái độ của khách hàng. Thường xuyên cập nhật nội dung cũng khiến bạn kiểm tra được những lỗi thường có trên website như lỗi font, lỗi ảnh…

– Tối ưu hóa website hay còn gọi là SEO website: Nếu như website của bạn có nội dung thực sự tốt, giao diện đẹp nhưng khách hàng không thể tự tìm đến bạn. Để khách hàng dễ dàng ghé qua thì bạn cần tối ưu hóa website qua hệ thống từ khóa sao cho khi khách hàng gõ những từ khóa liên quan thì website của bạn sẽ hiện lên đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm. Công việc này đòi hỏi phải có chiến lược phù hợp, lâu dài để xây dựng kế hoạch tổng thể hiệu quả tốt nhất

quan-tri-noi-dung-website-la-viec-qua-don-gian (2)

Quảng bá website: Một website dù có tốt đến đâu, được chăm sóc kỹ đến đâu mà không có người truy cập thì website đó cũng không thể mang lại hiệu quả. Vì vậy, người quản trị website còn có công việc là quảng bá website để nhiều người biết tới. Bạn có thể quảng bá qua nhiều cách: Quảng bá website trên diễn đàn, site rao vặt, quảng bá website qua nick yahoo, quảng bá website qua email.

Bây giờ bạn vẫn còn nghĩ rằng Quản trị nội dung website là việc quá đơn giản? Không đơn giản nữa đúng không nào. Vì vậy, dừng ngần ngại bỏ ra chút ít phí hàng tháng để thuê dịch vụ Quản trị website hay Marketing Online cho website của mình. Nó đòi hỏi người làm quản trị website bỏ ra khá nhiều chất xám và thời gian để chăm sóc “ngôi nhà” của bạn.

Lâm Minh Long tự hào là đơn vị tiên phong và giàu kinh nghiệm trong việc quản trị website và Marketing Online, cam kết sẽ giúp website của bạn hấp dẫn hơn, thu hút khách hàng và đem về lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH LÂM MINH LONG

[a]: Số 555A Đại lộ Bình Dương, Hiệp thành, TP. TDM, Tỉnh Bình Dương.

[p]: 0902.662.110 – 0968.826.260 –0901.550.510

[e]: lml.vnn@gmail.com