Nếu bạn thường xuyên online và tham gia vào các cộng đồng chắc có lẽ thường xuyên sẽ nhìn thấy chữ  SPAM từ người này nói người kia SPAM. Những đối tượng SPAM thường là các đối tượng muốn quảng cáo, marketing một cái gì đó. Mỗi người có thể có một quan điểm về SPAM khác nhau. Riêng với cá nhân tôi thì thấy khá nhiều người đang chưa phân biệt như thế nào là SPAM.

Ở bài viết này, tôi sẽ đưa ra quan điểm và định nghĩa của mình về SPAM. Các bạn có thể đưa ra những ý kiến bổ sung thêm về vấn đề này. Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu xem SPAM là gì?

1. Spam là gì?

 

Spam là nội dung hoặc thư tín gây ra trải nghiệm người dùng tiêu cực bằng cách khiến việc tìm tài liệu có liên quan và quan trọng hơn trở nên khó khăn. Đôi khi, spam có thể được sử dụng để gửi bừa bãi thư hàng loạt không mong muốn đến người dùng.

Nếu không phải là một người chuyên về dịch vụ seo từ khóa thì ắt hẳn các bạn cũng đã nghe tới từ “SPAM” cũng ít lần vậy để hiểu rõ hơn về Spam thì chúng ta cùng phân tích nó:

– Spam với tên gọi đầy đủ của nó là Stupid Pointless Annoying Messages với các ý nghĩa được hiểu thoáng qua là “Những bức thư ngu ngốc, phiền toái, không giá trị, …” để ám chỉ những thư gửi đi với số lượng nhiều và lặp đi lặp lại nhiều lần không có giá trị gây phiền toái đến người dùng cho dù muốn hay không cũng phải nhận lấy nó => những cái gửi đi hoàn toàn vô nghĩa.

– Spam trong seo cũng có ý nghĩa tương tự như việc gửi thử trên ám chỉ tới những cái lặp đi lặp lại nhiều lần trong seo mà google hầu như đã biết nhưng công việc này lặp đi lặp lại nhiều lần trong quá trình seo. Dẫn tới việc google đánh giá rằng Website của các bạn là một Website hoàn toàn không chất lượng và là một không tin tưởng đối cả google và người dùng.

2. Có Mấy Loại Spam Trong Quá Trình Seo?

Trong một quy trình seo của Website thì chúng ta có thể phân chia ra làm các loại Spam mà chúng ta cần biết để tránh gặp phải.

 

a. Viết bậy:

– Ví dụ như: dklsjds, dksdks, kjdksjd, …

Như ví vụ trên thì các bạn có hiểu ý nghĩa của nó là gì không, thì google cũng vậy thôi nếu trong một bài viết không được chăm chuốt cẩn thận nếu vì một lý do nào đó như sai chính tả, viết bậy bạ cho nhanh, … thì google cũng sẽ đưa bài viết và đánh dấu nó là một trong những bài viết Spam.

b. Viết lạc tiêu đề:

Ở đây chúng ta hiểu như kiểu “râu ông nọ cắm cằm bà kia vậy” với một cái tiêu đề là hướng dẫn cách SEO an toàn nhất mà phần nội dung lại nói về tin bóng đá chẳng hạn. Thì kiểu một bài viết như vậy, cũng được bác google liệt vào danh sách những bài viết Spam và kém chất lượng.

c. Chôm bài viết:

Một bài viết của một Website sau khi đã tiến hành làm content xong họ đã Submit lên google thì google đã ghi nhận đó là bài viết chính chủ của Website đó. Và nếu các bạn đi copy 100% bài viết đó về cho Website mình và Submit lên google thì việc làm đó hầu như là vô nghĩa và nguy hại đến Website của các bạn.

d. Gửi các liên kết tương tự:

Đây là việc làm của một dịch vụ seo kém chất lượng và được hiểu gửi một liên kết từ khóa trùng lặp một lúc lên rất nhiều diễn đàn nhằm kiếm thật nhiều giá trị Backlink về cho Website nhằm việc giúp website nhanh chóng lên top.

Ngoài ra còn có rất nhiều loại hình bị google coi là Spam mà các bạn cần nên tránh trong quá trình làm SEO để tránh những hậu quả mang lại cho khách hàng.

3. Spam Có Lợi Hay Có Hại?

 

Theo ý kiến của riêng bản thân mình là nó có 2 mặt nhé, quy luật cơ bản thì cái gì cũng có 2 mặt là lợi và hại ở đây mình chỉ nói về tác dụng, mặt hại của Spam trong quy trình seo từ khóa thôi nhé:

– Lợi ích của Spam: Thứ hạng của từ khóa tăng cực kỳ nhanh, tức là các từ khóa của Website của các bạn tăng lên một cách chóng mặt trong việc leo top của trên google.

– Tác hại của Spam: Đi song song với việc lên top nhanh đó là từ khóa của các bạn cũng tụt top một cách nhanh chóng và thảm hại, vì các bạn thử nghĩ đi nếu ai ai cũng Spam và lên top thì google có để im cho các bạn à. Chỉ cần một thời gian ngắn thì google sẽ nhanh chóng quét và liệt Website của các bạn vào hàng những Website xấu và có nguy cơ rất cao là sẽ biến mất khỏi google. Chính vì thế, các bạn cần phải nghiên cứu kỹ là lên top bền vững hay lên top nhanh thật nhanh vài ngày rồi biến mất mãi mãi.

Chia sẻ bởi: tuvanseotop.com