Thiết kế website responsive là một nhu cầu thiết yếu với bất kỳ một cá nhân hay doanh nghiệp có ý định làm website. Việc thiết kế website responsive không phải là kỹ thuật quá mới mẻ nhưng số lượng những người muốn làm website thực sự hiểu về vấn đề này vẫn chưa nhiều. Bài viết này chỉ có mục tiêu là giới thiệu cho những cá nhân, tổ chức nào hiện đang có ý định thiết kế website nhưng lại chưa có hiểu biết gì về kỹ thuật mới này.

1. Thiết kế website responsive là gì?

Thiết kế website responsive là việc thiết kế và phát triển một website phù hợp với mọi độ phân giải, với mọi thiết bị và mọi kích cỡ màn hình khác nhau. Website sẽ tự động “co giản” sao cho phù hợp với kích cỡ màn hình của bạn, và bạn sẽ không phải mất công kéo qua kéo lại để nhìn hay đọc thông tin trong website đó.

thiet-ke-website-responsive-ban-co-biet

2. Những ưu điểm của thiết kế website responsive

Có 5 ưu điểm nổi bật của thiết kế website responsive đó là:

Accept-iconTiết kiệm chi phí: Màn hình hiển thị của máy tính và điện thoại là khác nhau. Vì vậy, bình thường bạn sẽ phải thiết kế 2 website riêng biệt để đáp ứng cho hai loại màn hình. Vậy là mất thêm chi phí cho cùng một mục đích.

Accept-iconTiết kiệm thời gian: ngoài việc mất tiền thiết kế, bạn sẽ mất thêm thời gian khi mà phải quản lý khi làm 2 website cho hai nền tảng khác nhau.

Accept-iconTối ưu cho SEO: điều này là hiển nhiên khi mà một website nhận được lượng truy cập từ tất cả các người dùng thay vì chỉ nhận được từ một nguồn máy tính bàn hoặc di động.

Accept-iconTăng hiệu suất làm việc: thiết kế website responsive làm tăng hiệu suất sử dụng trang web vì nó có thể hiện thị với rất nhiều thiết bị khác nhau.

Accept-iconĐược hỗ trợ từ nhiều trình duyệt: hầu hết tất cả các trình duyệt web hiện nay đều hỗ trợ cho công nghệ mới này.

thiet-ke-website-responsive-ban-co-biet

3. Tại sao nên thiết kế website responsive?

Trước đây, để truy cập một website chúng ta chỉ có thể sử dụng máy tính để bàn với những chiếc màn hình có kích thước và độ phân giải theo một chuẩn chung cho tất cả. Nhưng ngày nay, việc bùng nổ của việc sử dụng internet trên các thiết bị di động với hàng trăm kích cỡ và tiêu chuẩn khác nhau đã khiến cho việc thiết kế webiste phải thay đổi cho phù hợp với những công nghệ mới.

Hiện nay, theo thống kê từ năm 2009 -2015 thì lượng người dùng điện thoại thông minh đã tăng từ 800 triệu lên thành 1,9 tỉ người dùng, còn những người dùng máy tính bàn từ 1,4 tỉ lên thành 1,6 tỉ người dùng. Con số trên cho thấy tốc độ và số lượng người dùng điện thoại di động đều cao hơn rất nhiều so với người dùng máy tính bàn

Kéo theo con số trên thì đồng nghĩa là lượng người sử dụng smart phone để truy cập internet cũng nhiều hơn lượng người sử dụng máy tính bàn để truy cập internet.

Việc thiết kế 1 website phù hợp với tất cả màn hình sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn “đẹp” hơn trong mắt khách hàng và để lại ấn tượng tốt, chuyên nghiệp hơn hẳn.

thiet-ke-website-responsive-ban-co-biet

4. Sau khi thiết kế thì website hoạt động như thế nào?

Sau khi thiết kế website responsive thì trang web của bạn hoạt động tùy biến theo từng thiết bị và làm cho trang web trở nên thuận lợi và đẹp hơn cho người dùng. Thiết kế website responsive sẽ khiến trang web của bạn trông như thế này:

Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây khi bạn muốn sở hữu một website chuyên nghiệp và chuẩn quốc tế.

CÔNG TY TNHH LÂM MINH LONG

[a]: Số 190 đường số 8, KDC Hiệp thành 3, Hiệp thành, TP. TDM, Tỉnh Bình Dương.

[p]: 0902.662.110 – 0968.826.260 – 0933.994.289

[e]: lml.vnn@gmail.com